Xả súng ở Ðức, ít nhất 11 người chết

Thứ Sáu, 21/02/2020, 04:45:26

Theo Roi-tơ và tin nước ngoài, sáng 20-2 (giờ Việt Nam), xảy ra hai vụ xả súng tại thành phố Ha-nau, bang Hét-xen, Ðức, làm ít nhất 11 người chết và năm người bị thương nặng. Ðối tượng thực hiện vụ xả súng đầu tiên trong một quán rượu, sau đó đi đến khu vực quảng trường trung tâm thành phố và xả súng vào một quán rượu khác.

Xả súng ở Ðức, ít nhất 11 người chết

Cảnh sát Đức được triển khai tại hiện trường vụ xả súng.

Cảnh sát Ðức cho biết, đối tượng tình nghi thực hiện các vụ xả súng nêu trên đã được tìm thấy trong tình trạng đã chết tại nhà riêng ở thành phố Ha-nau. Các ủy viên công tố chống khủng bố của Ðức nhận định, có dấu hiệu cho thấy vụ xả súng nêu trên mang động cơ bài ngoại.

* Ngày 20-2, ít nhất 20 người chết và 28 người bị thương nặng trong một vụ tai nạn đường bộ nghiêm trọng xảy ra tại bang Ta-min Na-đu của Ấn Ðộ. Một xe buýt chở 48 hành khách bị nổ lốp khiến tài xế mất lái và đâm vào một xe tải đang lưu thông chiều ngược lại. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, cả hai phương tiện đều đang chạy với tốc độ cao.

* Ngày 19-2, một vụ va chạm liên quan khoảng 200 xe ô-tô xảy ra trên đường cao tốc phía nam thành phố Môn-trê-an của Ca-na-đa, khiến ít nhất hai người chết và gần 70 người bị thương. Vụ va chạm xảy ra trong lúc gió mạnh và tầm nhìn bị hạn chế. Chuỗi xe bị tai nạn kéo dài gần 1 km. Nhiều xe bị hư hỏng nặng, trong đó có một số xe tải lớn.

* Ngày 20-2, bốn người chết trong một vụ lở đất xảy ra tại tỉnh Tây Gia-va của In-đô-nê-xi-a. Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia In-đô-nê-xi-a cho biết, lở đất do mưa lớn đã phá hủy một ngôi nhà. Các lực lượng chức năng đã tiến hành sơ tán người dân khỏi khu vực bị sạt lở.