Hợp tác Việt Nam - các nước

Thứ Năm, 20/02/2020, 01:04:32

Ngày 18-2, tại Trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta (Indonesia) diễn ra Cuộc họp đầu tiên trong năm 2020 của Ủy ban Ðiều phối Kết nối ASEAN. Ðại sứ Trần Ðức Bình, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN chủ trì cuộc họp này trong vai trò Chủ tịch Ủy ban Ðiều phối Kết nối ASEAN.

Cuộc họp đã thông qua định hướng và các ưu tiên về kết nối của năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam và Kế hoạch công tác ba năm giai đoạn 2020 - 2022, nhằm triển khai Kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN 2025. Theo đó, trong thời gian tới, ASEAN sẽ tập trung nguồn lực, vận động các bên đối tác tham gia hỗ trợ nguồn lực và thúc đẩy các dự án trong các lĩnh vực chiến lược.

* Sáng 18-2, tại Trụ sở Văn phòng Cao ủy nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva (Thụy Sĩ), Ðại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã có buổi trao đổi với Cao ủy Nhân quyền LHQ M.Bachelet. Cao ủy Nhân quyền LHQ đánh giá cao các thành tựu của Việt Nam thời gian gần đây trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người. Cao ủy Nhân quyền LHQ bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp tại Hội đồng Nhân quyền LHQ và đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam và trong khu vực, đồng thời phát huy vai trò Chủ tịch ASEAN, thúc đẩy hợp tác giữa Văn phòng Cao ủy và ASEAN.