Thêm hai người nhiễm Covid-19 ở Thái Lan khỏi bệnh

Thứ Ba, 18/02/2020, 17:21:45

NDĐT – Ngày 18-2, Bộ Y tế công cộng Thái Lan thông báo có thêm hai mắc Covid-19 đã được Bệnh viện Rajavithi ở Bangkok chữa khỏi và xuất viện. Hai người này đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Thêm hai người nhiễm Covid-19 ở Thái Lan khỏi bệnh

Với hai người mới xuất viện này, Thái Lan đã ghi nhận 17 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi trong tổng số 35 nhiễm bệnh. 18 người còn lại vẫn đang tiếp tục điều trị trong bệnh viện. Tính đến hôm nay 18-2, Thái Lan ghi nhận 872 người nghi nhiễm bệnh, trong đó 790 người đã xuất viện và 82 người đang được theo dõi tại bệnh viện. Phần lớn những người xuất viện được chẩn đoán mắc cúm theo mùa và không phải nhiễm Covid-19.

Trong khi đó, Thái Lan mở rộng diện sàng lọc Covid-19 với những người đến từ Nhật Bản và Singapore. Thư ký thường trực Bộ Y tế Sukhum Kanchanapimai cho biết, phương pháp sàng lọc đối với những người đến từ Nhật Bản và Singapore sẽ giống như đang áp dụng với những hành khách đến từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Trước đó, việc sàng lọc nghiêm ngặt đã được thực hiện đối với hành khách đến từ Hồng Kông và Đài Loan (Trung Quốc).

Bộ Y tế công cộng Thái Lan khuyến cáo người dân hoãn các kế hoạch tới Nhật Bản và Singapore trong bối cảnh số người nhiễm Covid-19 ở hai nước này đang tăng lên; đồng thời kêu gọi người dân không nên đi tới Israel do chính quyền Tel Aviv thông báo sẽ tiến hành cách ly 14 ngày đối với những người tới từ Thái Lan.

Ông Sukhum Kanchanapimai nói rằng tình hình ở Thái Lan đang ở giai đoạn 2, nhưng sẵn sàng đương đầu với giai đoạn 3 để chuẩn bị cho khả năng gia tăng lây nhiễm. Trong vòng hai tháng tới, tất cả các tỉnh ở Thái Lan sẽ phải có ít nhất một bệnh viện có khả năng xét nghiệm Covid-19.

Vụ Khoa học Y tế của Thái Lan đang phát triển một bộ xét nghiệm virus corona có thể cho kết quả trong năm phút. Bộ xét nghiệm này dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong vòng hai tháng tới.

MINH ĐỨC

TheoPhóng viên thường trú Báo Nhân Dân tại Thái Lan