Hàn Quốc xác nhận ca nhiễm virus corona mới đầu tiên

Thứ Hai, 20/01/2020, 15:44:31

NDĐT- Cơ quan Ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ngày 20-1 thông báo đã phát hiện ca đầu tiên mắc bệnh viêm phổi lạ do virus corona gây ra. Hàn Quốc là quốc gia thứ ba ngoài Trung Quốc phát hiện ca mắc bệnh viêm phổi lạ này.

Hàn Quốc xác nhận ca nhiễm virus corona mới đầu tiên

Máy quét thân nhiệt đặt tại Sân bay quốc tế Incheon, Seoul, Hàn Quốc (Ảnh: Yonhap)

Bệnh nhân là một phụ nữ người Trung Quốc 35 tuổi đến từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Người này bị sốt, có các vấn đề về đường thở và các triệu chứng bệnh khác sau khi tới sân bay quốc tế Incheon, Seoul trên chuyến bay Southern Airlines CZ6079 vào lúc 12 giờ 11 phút ngày 19-1. Cơ quan y tế đã kiểm tra phát hiện bệnh nhân bị dương tính với virus corona mới.

Hiện người này đã được cách ly và điều trị tại khu vực cách ly của sân bay Incheon.

KCDC cho biết đang theo dõi triệu chứng của tất cả phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay. Trong đó, có ba người đã được cách ly và 14 người đang được kiểm tra y tế.

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên, KCDC cho biết đã nâng mức báo động bệnh truyền nhiễm lên một bậc, từ mức xanh lên mức vàng, đồng thời yêu cầu chính quyền các địa phương tăng cường giám sát bệnh dịch.

Bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra bùng phát tại TP Vũ Hán từ vào cuối tháng 12-2019 tại thành phố Vũ Hán.

Trong sáng nay, Trung Quốc thông báo có tổng số 201 bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra, trong đó có ba ca tử vong. Ngoài Trung Quốc, Thái Lan đã thông báo hai ca nhiễm bệnh và Nhật Bản xác nhận một ca nhiễm căn bệnh này.

Giới chức y tế Trung Quốc nói rằng, chủng virus corona mới này không lây từ người sang người, song Tổ chức Y tế thế giới không loại trừ khả năng lây từ người sang người trong các điều kiện cụ thể, đồng thời cảnh báo hệ thống y tế và bệnh viện của các quốc gia cần sẵn sàng chuẩn bị đối phó với bệnh dịch lây lan.

Trung Quốc ghi nhận ca tử vong thứ ba do viêm phổi lạ

N.T

Theo Yonhap