Cháy lớn tại bệnh viện ở Brazil, nổ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Sáu, 13/09/2019, 08:50:35

NDĐT - Kênh truyền hình Globo News của Brazil đưa tin, ít nhất một người đã thiệt mạng trong đám cháy bùng phát tại một bệnh viện ở TP Rio de Janeiro, ngày 12-9.

Cháy lớn tại bệnh viện ở Brazil, nổ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Người bệnh được sơ tán khỏi bệnh viện đang bốc cháy. (Ảnh: AP)

Hỏa hoạn xảy ra tại Bệnh viện Badim, nằm ở phía bắc Rio de Janeiro, lúc khoảng 6 giờ 30 phút tối 12-9 (giờ địa phương). Hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy, trong người bệnh được sơ tán khỏi bệnh viện, có người đứng trên đường, có người nằm trên giường, và các y tá và bác sĩ đứng chung quanh. Nhiều người bệnh đã được chuyển đến cơ sở y tế khác.

Globo News dẫn nguồn tin từ đội chữa cháy cho biết, đám cháy đã khiến một người thiệt mạng. Tuy nhiên, cơ quan cứu hỏa TP Rio de Janeiro chưa xác nhận thông tin này. Lực lượng chữa cháy đã mất hai giờ để kiểm soát đám cháy.

Cùng ngày, bốn người đã thiệt mạng và 13 người bị thương nặng trong một vụ nổ tại huyện Kulp, tỉnh Diyarbakir, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. Các chất nổ tự chế được gài trên đường đã phát nổ khi một phương tiện giao thông chở người dân đi qua hiện trường. Văn phòng Tỉnh trưởng Diyarbakir ra tuyên bố cho biết, các thành viên Đảng Lao động người Kurd (PKK) đã thực hiện vụ nổ này. Các lực lượng an ninh địa phương đã triển khai chiến dịch truy bắt thủ phạm.

H.H

Reuters