Nhật Bản: Tàu hỏa đâm xe tải, một người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương

Thứ Năm, 05/09/2019, 13:46:23

NDĐT- Nhà chức trách Nhật Bản thông báo, một người đàn ông thiệt mạng hơn 30 người bị thương khi một đoàn tàu hỏa đâm vào một chiếc xe tải và bị trật bánh khỏi đường ray tại Yokohama vào trưa 5-9.

Nhật Bản: Tàu hỏa đâm xe tải, một người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương

Ba trong số tám toa tầu bị đổ nghiêng, trật khỏi đường ray (Ảnh: AP/JapanToday)

Theo cảnh sát và lực lượng cứu hỏa gần thành phố Tokyo, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11 giờ 40 phút (giờ địa phương) tại điểm giao cắt trên tuyến Keikyu giữa ga Kanagawa-Shimmachi và Nakakido. Ba toa tàu đầu tiên của đoàn tàu gồm tám toa bị trật khỏi đường ray và chiếc xe tải bị bốc cháy.

Cảnh sát cho biết, những người thương nghiêm trọng gồm người lái xe tải 67 tuổi và một hành khách nữ khoảng 20 tuổi.

Hiện trường vụ tai nạn nhìn từ trên cao (Ảnh: Kyodo/JPToday)

Nguyên nhân của vụ tai nạn được cho là do chiếc xe tải bị mắc kẹt trên đường ray khi đi qua điểm giao cắt khiến tàu hỏa đâm vào.

Chính phủ Nhật Bản đã thành lập ngay văn phòng liên lạc tại văn phòng của Thủ tướng để theo dõi việc ứng phó, khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Ủy ban An toàn giao thông Nhật Bản cho biết, họ sẽ cử một đội điều tra tai nạn đường sắt tới hiện trường.

Tuyến đường sắt Keikyu được Công ty đường sắt tư nhân Keikyu điều hành, chạy qua Tokyo và tỉnh láng giềng Kanagawa, chuyên chở hành khách đến và đi từ sân bay Haneda.

N.T

Theo Kyodo