Tin vắn thế giới

Thứ Hai, 22/07/2019, 02:23:43

Tàu không gian Soyuz (Liên hợp) MS-13 của Nga kết nối thành công Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), sau khi được phóng từ sân bay Baikonur của Kazakhstan, đúng dịp kỷ niệm 50 năm con người lần đầu đặt chân lên mặt trăng.

* Bộ trưởng Tài chính Anh P.Hammond tuyên bố sẽ từ chức, nếu ông B.Johnson trở thành thủ tướng Anh và thúc đẩy Brexit không thỏa thuận.

* Ít nhất sáu cảnh sát chết, nhiều người bị thương trong hai vụ tiến công khủng bố nhằm vào lực lượng cảnh sát, ở khu vực tây bắc Pakistan.

* Theo nguồn tin quân đội Ukraine, tại Donetsk, có hai binh sĩ chết, bốn người bị thương trong một vụ bắn tỉa, ngay trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn ở Ukraine.

* Palestine kêu gọi Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) điều tra kế hoạch của Israel phá hủy nhà ở của người Palestine ở thành phố Sur Baher, phía đông Jerusalem; lên án tòa án Israel bác đơn khiếu nại của người dân Palestine về nguy cơ mất nơi ở.

* Thủ tướng Ethiopia A.Ahmed và Tổng thống Eritrea E.Afewerki nhất trí tăng cường quan hệ hai nước, thúc đẩy xu thế hợp tác tích cực trong toàn vùng Sừng châu Phi.

* Ít nhất một người chết, sáu người bị thương trong một vụ nổ bom ở thành phố Ga-đét, thủ phủ tỉnh Pắc-ti-a, miền đông Afghanistan.

* Giới chức Bộ Hàng hải và Nghề cá Indonesia cùng người dân tham gia đi bộ tại thủ đô Jakarta, hưởng ứng lời kêu gọi không sử dụng túi nhựa một lần.

* Kenya khởi động trang trại Năng lượng gió hồ Turkana, nhà máy điện gió lớn nhất châu Phi, nhằm hoàn tất các mục tiêu về năng lượng xanh vào năm 2020.

* Giới chức Mỹ cảnh báo về mức độ nguy hiểm của đợt nắng nóng, nhất là ở khu vực miền đông; khuyến cáo người dân tránh để cơ thể mất nước, hạn chế ra đường.

* Một trận động đất 4,9 độ, với tâm chấn ở độ sâu 10 km, làm rung chuyển quận Vĩnh Thắng, thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam của Trung Quốc.