Tin vắn thế giới

Thứ Ba, 25/06/2019, 05:41:25

* Ðoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng, do Thượng tướng Bế Xuân Trường, Thứ trưởng Quốc phòng làm Trưởng đoàn, đã tham dự Diễn đàn Kỹ thuật quân sự quốc tế "Army - 2019" tại LB Nga.

* Thứ trưởng Nông nghiệp và Các vấn đề nông thôn của Trung Quốc Khuất Ðông Ngọc được bầu làm Tổng giám đốc Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), nhiệm kỳ

2019 - 2023 và sẽ nhậm chức từ ngày 1-8 tới.

* Tổng thống Nga V.Putin cho biết, nước này để ngỏ khả năng đối thoại cho đến khi Mỹ nhận thấy tính cần thiết của đàm phán về những vấn đề khúc mắc giữa hai nước.

* Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Guterres bày tỏ quan ngại sâu sắc về các vụ ám sát đẫm máu xảy ra cuối tuần qua khiến bốn quan chức cấp cao của Ethiopia thiệt mạng.

* Hội đồng quân sự (TMC) ở Sudan kêu gọi Ethiopia và Liên minh châu Phi (AU) làm trung gian hòa giải giữa hội đồng với liên minh đối lập, liên quan vấn đề cấu trúc chính quyền chuyển tiếp ở Sudan.

* Quân đội CH Sát cho biết, ít nhất 11 binh sĩ chết và sáu người bị thương trong vụ tiến công được cho là do nhóm phiến quân Boko Haram thực hiện tại vùng hồ Sát.

* Mexico bổ sung hai thành phố giáp biên giới với Mỹ vào chương trình bảo vệ người tị nạn. Theo đó, những người di cư sẽ được đưa trở lại hai thành phố này để đợi xét duyệt đơn xin tị nạn.

* Giới chức Bangladesh cho biết, ít nhất bốn người chết, hơn 100 người bị thương khi tàu cao tốc chệch đường ray, ở khu vực phía đông bắc nước này.

* Cảnh sát Cameroon thông báo, ít nhất 22 người chết, nhiều người bị thương khi một xe buýt đâm xe tải đi ngược chiều, tại tuyến đường nối hai khu vực Bati và Baham.

* Tính đến chiều 24-6, ít nhất 28 người chết, 26 người bị thương và nhiều người bị cho là mắc kẹt trong đống đổ nát trong vụ sập nhà xảy ra ngày 22-6 tại tỉnh Prẹ Xi-ha-núc của Campuchia. Thủ tướng Campuchia Hun Sen tới hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và điều chuyển hàng loạt quan chức cấp cao sau vụ sập nhà nói trên.

* Một vụ nổ súng xảy ra tại một thánh đường Hồi giáo ở Xê-ta, vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha tại vùng biển phía bắc châu Phi. Hiện chưa rõ có trường hợp thương vong hay không.