Nga sẽ phổ biến hệ thống miễn thuế trên cả nước vào cuối năm 2019

Thứ Bảy, 15/06/2019, 14:48:48

NDĐT - Ngày 14-6, hãng thông tấn TASS dẫn lời Bộ trưởng Công nghiệp Thương mại LB Nga Denis Manturov cho biết, hệ thống bán hàng miễn thuế cho người nước ngoài sẽ được mở rộng ra tất cả các khu vực ở LB Nga vào cuối năm 2019.

Nga sẽ phổ biến hệ thống miễn thuế trên cả nước vào cuối năm 2019

Ông Manturov nói: "Theo các quyết định đã được đưa ra, TP Moscow, khu vực Moscow, Saint Petersburg và Sochi là những nơi đã được triển khai áp dụng hệ thống miễn thuế. Các thành phố được chọn làm nơi tổ chức Vòng chung kết Cúp Bóng đá thế giới cũng đã tham gia hệ thống này sau đó. Gần đây đến lượt Veliky Novgorod cũng đã được áp dụng. Ngay khi hệ thống quản lý tài liệu điện tử được điều chỉnh xong vào cuối năm nay, tất cả các khu vực sẽ tham gia vào chương trình này mà không có sự ngoại lệ".

Trước đó, ông Manturov cho biết đã có hơn 100.000 hóa đơn mua hàng trị giá 11 tỷ rúp (tương đương 170,9 triệu USD) đã được phát hành trong năm đầu tiên hệ thống miễn thuế của Nga được triển khai.

Nga đã bắt đầu triển khai dự án hệ thống miễn thuế thử nghiệm vào tháng 4-2018. Hệ thống miễn thuế cho phép các công dân nước ngoài không phải là thành viên của Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) nhận được khoản tiền hoàn thuế VAT khi mua hàng hóa trên lãnh thổ LB Nga và đưa hàng hóa này ra khỏi EAEU. Để nhận được khoản tiền hoàn thuế, một du khách nước ngoài cần mua một lượng hàng hóa có giá trị ít nhất là 10.000 rúp (khoảng 153 USD) trong một ngày và cần có đầy đủ hóa đơn mua hàng.

THẢO NGUYÊN