Campuchia bầu cử Hội đồng thủ đô, tỉnh, thành phố, quận, huyện

Chủ Nhật, 26/05/2019, 15:06:14

NDĐT – Từ 7 giờ sáng ngày 26-5 , Campuchia tiến hành bầu cử Hội đồng thủ đô, tỉnh, thành phố, quận, huyện khóa III với 21.692 ứng cử viên của bảy đảng chính trị đăng ký tham gia tranh cử.

Campuchia bầu cử Hội đồng thủ đô, tỉnh, thành phố, quận, huyện

Cử tri bỏ phiếu để bầu ra lãnh đạo hội đồng cấp trên

Theo Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC), tại cuộc bầu cử hội đồng các cấp có nhiệm kỳ năm năm lần này, bảy đảng chính trị, gồm đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền, đảng Funcinpec, đảng Khmer Hòa hợp dân tộc, đảng Quốc tịch Campuchia, đảng Khmer cộng hòa, đảng Ý chí Khmer và đảng Thanh niên Campuchia tham gia tranh cử để giành 559 ghế Hội đồng thủ đô, tỉnh và 3.555 ghế Hội đồng thành phố, quận, huyện trên cả nước. Tổng cộng có 11.527 ủy viên Hội đồng xã, phường đi bỏ phiếu để bầu ra lãnh đạo hội đồng cấp trên.

Cử tri xếp hàng trước phòng bỏ phiếu

NEC cho biết, cuộc bầu cử Hội đồng thủ đô, tỉnh, thành phố, quận, huyện năm 2019 được tổ chức với sự tham gia giám sát của hơn một nghìn quan sát viên đến từ các tổ chức phi chính phủ. Kết quả bầu cử sơ bộ được công bố trong ngày, kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 8-6 tới.

Theo các nhà phân tích, nhờ có thực lực và sự ủng hộ của đông đảo nhân dân, đảng Nhân dân Campuchia được dự báo sẽ giành quyền kiểm soát đa số ghế tại hội đồng các cấp trong cuộc bầu cử lần này.

NGUYỄN HIỆP - SƠN XINH