Hãng hàng không Mỹ lên kế hoạch tăng cường các chuyến bay tới Cuba

Thứ Năm, 23/05/2019, 17:25:29

Ngày 22-5, hãng hàng không Mỹ American Airlines (AA) thông báo có kế hoạch tiếp tục mở rộng các chuyến bay tới Cuba, bất chấp việc chính phủ nước này gia tăng các lệnh trừng phạt kinh tế chống đảo quốc Caribbean.

Hãng hàng không Mỹ lên kế hoạch tăng cường các chuyến bay tới Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, phát biểu nhân dịp tham dự lễ kỷ niệm Ngày Hàng không tại Cuba, Giám đốc điều hành AA tại La Habana Ramon Jimenez bày tỏ lạc quan về tương lai mối quan hệ giữa hãng hàng không Mỹ và Cuba, bởi tới thời điểm hiện tại thị trường Cuba đã có những đáp ứng thỏa đáng.

Theo ông Jimenez, hiện American Airlines là hãng hàng không cung cấp nhiều chuyến bay nhất giữa Cuba và Mỹ, chủ yếu tới các thành phố La Habana, Varadero, Holguin, Santiago de Cuba... Dự kiến, hãng này sẽ đưa thêm vào lịch trình chuyến bay ngày thứ 6 hàng tuần giữa La Habana và Miami, thuộc bang miền Bắc Florida.

Liên quan quyết định gần đây của chính quyền Mỹ về việc thực thi hoàn toàn Điều 3 Luật Helms-Burton, quan chức của American Airlines khẳng dịnh vấn đề này đang được hãng phân tích, xem xét. Ông Jimenez cho hay, hiện hãng này không thể đưa ra bình luận khi vấn đề chưa được hiểu rõ, nhưng mối quan tâm của hãng hiện nay tập trung vào thị trường Cuba trong dài hạn và tiếp tục hoạt động tại thị trường này.

TTXVN