Chính phủ Venezuela kêu gọi ủng hộ đối thoại

Chủ Nhật, 19/05/2019, 03:16:10

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, phát biểu tại cuộc họp ngày 17-5 với các binh sĩ ở bang miền trung Aragua, Tổng thống Venezuela N.Maduro cho biết, phái đoàn đàm phán Chính phủ Venezuela đã trở về từ Na Uy với “tin tốt lành”.

Theo nhà lãnh đạo Venezuela, cuộc đàm phán giữa phái đoàn Chính phủ và phe đối lập có một khởi đầu tốt đẹp. Ông Maduro cảm ơn Chính phủ Na Uy đã hỗ trợ các nỗ lực đối thoại của Venezuela, đồng thời kêu gọi người dân ủng hộ tiến trình đối thoại.

* Trên mạng Twitter, Phó Tổng thống Venezuela D.Rodriguez cho biết, Tổng thống Venezuela N.Maduro đã phê chuẩn và khẳng định lại lộ trình đối thoại là con đường duy nhất để đạt đồng thuận tại Venezuela. Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela J.Arreaza hoan nghênh các nỗ lực tổ chức đàm phán giữa Chính phủ Venezuela và phe đối lập.

* Bộ Ngoại giao Na Uy ngày 17-5 ra thông cáo khẳng định, Na Uy đã tham gia tổ chức các cuộc đàm phán giữa đại diện Chính phủ Venezuela và phe đối lập nước này, nhằm tìm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng tại quốc gia Nam Mỹ. Bộ Ngoại giao Na Uy nhấn mạnh tiếp tục đóng góp và hỗ trợ cho tiến trình đàm phán thời gian tới.