Sri Lanka bắt giữ 13 nghi can liên quan đến vụ đánh bom liên hoàn

Thứ Hai, 22/04/2019, 08:26:23

NDĐT - Cảnh sát Sri Lanka cuối ngày hôm qua cho biết, đã có 13 đối tượng tình nghi bị bắt giữ liên quan đến loạt vụ nổ trước đó cùng ngày khiến 228 người thiệt mạng ở đảo quốc Nam Á này. Nước này cũng đã tạm thời phong tỏa các nền tảng mạng xã hội để tránh lây lan thông tin sai lệch.

Sri Lanka bắt giữ 13 nghi can liên quan đến vụ đánh bom liên hoàn

Một em bé được đưa tới bệnh viện ở Negombo, phía bắc thủ đô Colombo sau vụ đánh bom hôm 21-4 (Ảnh: Xinhua)

Truyền thông sở tại dẫn lời cảnh sát Sri Lanka cho biết, 13 người đã bị tạm giam ở thủ đô Colombo, trong đó 10 đối tượng đã được chuyển tới Cục Điều tra hình sự.

Phát biểu với các phóng viên tại hiện trường một vụ nổ, Thủ tướng Ranil Wickremesinghe cho hay, toàn bộ các đối tượng bị bắt đều là công dân Sri Lanka và chiến dịch truy bắt vẫn đang được thực hiện nhằm phát hiện thêm các nghi can khác. Thủ tướng Sri Lanka khẳng định quyết tâm truy bắt những phần tử khủng bố phải chịu trách nhiệm. Theo ông Wickremesinghe, điều quan trọng nhất trong vài ngày tới là duy trì sự ổn định. Dự kiến Hội đồng an ninh quốc gia Sri Lanka sẽ nhóm họp vào cuối ngày để thảo luận tình hình. Hiện Tổng thống Maithripala Sirisena đã chỉ định một ủy ban đặc biệt để điều tra vụ việc.

Đến nay có 228 người thiệt mạng và 450 người khác bị thương trong tám vụ nổ xảy ra liên tiếp nhằm vào hàng trăm người đang cầu nguyện tại các các nhà thờ và các khách sạn cao cấp nơi tập trung đông người nước ngoài trong ngày lễ Phục Sinh ở Sri Lanka.

Hiện chính phủ Sri Lanka đã tuyên bố lệnh giới nghiêm tại thủ đô Colombo, đồng thời phong tỏa các mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin, như Facebook, Twitter và WhatsApp để ngừng việc lây lan những thông tin sai lệch.

Bộ Quốc phòng Sri Lanka cho hay, chính phủ “phải thực hiện các biện pháp để tạm thời phong tỏa tất cả các mạng xã hội cho đến khi các cuộc điều tra hoàn tất”. Truyền thông nhà nước Sri Lanka cũng đưa tin rằng “các thông tin sai lệch đang lan truyền qua các phương tiện truyền thông xã hội”.

N.T

Theo Tân Hoa Xã, Washington Post