Tin vắn thế giới

Chủ Nhật, 21/04/2019, 02:37:18

Ðoàn đại biểu các hãng thông tấn tham dự Hội nghị Ban Chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á - Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 44 đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và tham quan Di sản, Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

* Theo tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc họp 2+2 giữa Mỹ và Nhật Bản tại thủ đô Washington của Mỹ, các bộ trưởng ngoại giao và bộ trưởng quốc phòng của Mỹ và Nhật Bản lần đầu xác nhận việc Washington sẽ bảo vệ Tokyo khỏi các cuộc tiến công mạng.
* Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn truyền thông Mỹ cho biết, CHDCND Triều Tiên tổ chức Hội nghị quốc tế lần đầu về công nghệ chuỗi khối và tiền mã hóa tại thủ đô Bình Nhưỡng.
* Phiến quân Taliban đổ lỗi cho Chính phủ Afghanistan về việc hủy bỏ cuộc hội đàm về Afghanistan tại Qatar.
* Tổng thống Mỹ D.Trump bác bỏ những nội dung trong báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt R.Mueller về nghi vấn Nga can thiệp cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
* Cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hai đối tượng nam giới, nghi làm gián điệp cho Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) và đang điều tra để xác định liệu hai đối tượng liên quan vụ sát hại nhà báo A-rập Xê-út J.Khashoggi hay không.
* Đại sứ quán Nga tại Mỹ kêu gọi chính quyền Washington nỗ lực hợp tác nhằm hàn gắn những rạn nứt trong mối quan hệ hai nước trong những năm qua.
* Ấn Độ yêu cầu công dân nước này rời khỏi thủ đô Tripoli của Libya ngay lập tức trước nguy cơ bạo lực gia tăng.
* Gia đình cố Tổng thống Peru A.Garcia công bố bức thư tuyệt mệnh do ông để lại trước khi tự sát hôm 17-4, trong đó phủ nhận mọi cáo buộc tham nhũng.
* Một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ bắt đầu đánh giá về quy trình cấp phép của Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho hệ thống kiểm soát điều khiển máy bay Boeing 737 MAX từ tuần tới.
* Tổng thống Liberia G.Weah buộc phải làm việc tại nhà sau khi lực lượng an ninh phát hiện có sự hiện diện của một trong những loài rắn khổng lồ có nọc độc đáng sợ nhất tại châu Phi ngay trong khuôn viên Phủ Tổng thống nước này.
* Cảnh sát Pháp bắt giữ hơn 100 người biểu tình thuộc lực lượng “Áo vàng” tại thủ đô Paris khi hàng nghìn người xuống đường biểu tình trong tuần thứ 23 liên tiếp nhằm phản đối chính phủ. Xung đột đã nổ ra giữa người biểu tình và lực lượng cảnh sát.
* Cảnh sát Anh cho biết, lực lượng an ninh đã bắt giữ hơn 700 nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu tiến hành biểu tình gây cản trở giao thông tại thủ đô London trong sáu ngày qua.