Xả súng tại quán bar Mexico, 13 người thiệt mạng

Thứ Bảy, 20/04/2019, 16:39:45

NDĐT - Ngày 19-4, một nhóm tay súng đã bắn chết 13 người tại quán bar ở TP Minatitlan thuộc bang Veracruz nằm bên Vịnh Mexico. Đây được cho là một trong những vụ giết người nghiêm trọng nhất tại Mexico kể từ khi Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador lên nắm quyền năm 2018.

Xả súng tại quán bar Mexico, 13 người thiệt mạng

Người dân quan sát cảnh sát bảo vệ hiện trường vụ nổ súng tại quán bar ở TP Minatitlan, bang Veracruz, Mexico, ngày 19-4. (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố, chính quyền bang Veracruz xác nhận, bảy người đàn ông, năm người phụ nữ, một trẻ em đã thiệt mạng và bốn người khác bị thương trong vụ xả súng này. Vụ việc xảy ra gần nhà máy lọc dầu của TP Minatitlan, đây là một trong sáu nhà máy lọc dầu do Công ty xăng dầu nhà nước Mexico Pemex vận hành.

Người phát ngôn chính quyền bang Veracruz cho biết, những kẻ chưa rõ danh tính đã nổ súng sau khi đến quán bar ở phía đông nam TP Minatitlan, đêm 19-4 (giờ địa phương), để tìm kiếm một người đàn ông. Vụ tấn công xảy ra khi một gia đình đang tổ chức lễ kỷ niệm tại quán bar này.

Theo người phát ngôn bang Veracruz, hiện chưa rõ động cơ của vụ giết người nêu trên. Các nhà chức trách cũng chưa xác định được người đàn ông mà nhóm tay súng tìm kiếm có phải chủ sở hữu quán bar nơi vụ xả súng xảy ra hay không. Được biết, người đàn ông được tìm kiếm là chủ của một quán bar trong TP Minatitlan.

Ông Hugo Gutierrez, người đứng đầu lực lượng an ninh bang Veracruz thông báo, một chiến dịch đang được triển khai để bắt giữ những người chịu trách nhiệm về vụ giết người nêu trên.

Theo lịch trình chính thức được công bố trước khi vụ giết người xảy ra, Tổng thống Obrador sẽ tới thăm bang Veracruz trong ngày 20-4.

H.H

Reuters