Tin vắn thế giới

Thứ Bảy, 20/04/2019, 03:57:53

* Chính phủ Cuba khẳng định quyết tâm đối mặt những hành động leo thang của Mỹ, sau khi Washington gia tăng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Cuba.

* Khoảng 66% cử tri Ấn Độ đã tham gia cuộc bầu cử Hạ viện giai đoạn hai ở nước này. Mặc dù bạo lực đã xảy ra ở bang Tây Bengal, song tỷ lệ cử tri đi bầu tại bang này vẫn đạt mức cao nhất là 75,27%.

* Các đại sứ quán và lãnh sự quán của Ai Cập trên toàn thế giới bắt đầu tiếp nhận công dân Ai Cập ở nước ngoài tới bỏ phiếu trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp.

* Giới chức Nam Phi cho biết, một nhà thờ tại khu đô thị Dlangubo, thành phố Durban, đã bị sập mái, khiến ít nhất 13 người chết và 16 người bị thương.

* Ủy ban bầu cử Australia (AEC) yêu cầu Facebook gỡ bỏ bốn mục nội dung thông tin trái phép về bầu cử, nhằm ngăn chặn những thông tin sai lệch trong chiến dịch bầu cử liên bang đang diễn ra ở nước này.

* Cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu diễn ra tại thủ đô London của Anh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu đang lên kế hoạch gây ách tắc sân bay quốc tế Heathrow của Anh trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

* Chính phủ Hàn Quốc cam kết tăng tỷ lệ các nguồn năng lượng tái tạo trong sản xuất điện của quốc gia lên mức từ 30% đến 35% vào năm 2040, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào việc sản xuất điện sử dụng than đá.

* Cảnh sát Nhật Bản cho biết, hai người chết và tám người bị thương sau khi một ô-tô đâm vào họ ở phần đường có vạch trắng dành cho người đi bộ sang đường, tại quận Ikebukuro ở thủ đô Tokyo. Chiếc xe do một người đàn ông khoảng 80 tuổi cầm lái.

* Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) thông báo sẽ triển khai một chiến dịch nhằm truyền tải thông điệp đến các bậc phụ huynh và người dùng mạng xã hội về tính hiệu quả của việc tiêm phòng Vaccine.

* Các nhà khoa học Argentina phát hiện một nghĩa địa khủng long có ít nhất 10 bộ xương hóa thạch với niên đại khoảng 220 triệu năm trước tại tỉnh miền tây San Juan.

* Đã có ba người chết trong các vụ tai nạn đổ cây do lốc xoáy gây ra ở khu vực đông nam nước Mỹ. Đây là đợt lốc xoáy và mưa bão thứ hai tràn vào nước Mỹ trong một tuần qua.

* Tại Pakistan, ít nhất tám người chết và 44 người bị thương khi một chiếc xe khách bị lật tại tỉnh Sindh, miền nam nước này.

* Tổ chức Thú y thế giới (OIE) cho biết, Campuchia đã ghi nhận cúm gia cầm chủng virus H5N6 lần đầu bùng phát trong gia cầm ở nước này.