Lật xe buýt tại Bồ Đào Nha, ít nhất 29 người chết

Thứ Sáu, 19/04/2019, 02:45:52

Theo Reuters, ngày 18-4 (giờ Việt Nam), ít nhất 29 người, trong đó hầu hết là du khách người Đức, chết và 27 người bị thương, khi một xe buýt chở khách du lịch bị mất lái và lật xuống ven đường, tại thị trấn Canico trên đảo Madeira của Bồ Đào Nha.

Lật xe buýt tại Bồ Đào Nha, ít nhất 29 người chết

Hiện trường vụ tai nạn lật xe buýt tại đảo Madeira, Bồ Đào Nha. Ảnh GETTY

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có 57 người, trong đó có 55 du khách người Đức. Các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Cùng ngày, Tổng thống Bồ Đào Nha M.Sousa đã đến đảo Madeira để thị sát tình hình. Thủ tướng Bồ Đào Nha A.Costa gửi lời chia buồn đến Thủ tướng Đức A.Merkel và gia đình các nạn nhân. Chính quyền đảo Madeira tuyên bố để tang các nạn nhân ba ngày.

* Tân Hoa xã và báo nước ngoài ngày 18-4 đưa tin, mưa lớn và lũ quét trong những ngày qua ở khu vực Nam Á đã khiến gần 100 người chết và gần 200 người bị thương. Theo Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Pakistan, mưa lớn và lũ quét tại nước này đã làm ít nhất 49 người chết, hơn 170 người bị thương và hơn 100 ngôi nhà bị phá hủy. Tại Ấn Độ, mưa lớn ở nhiều bang, trong đó có các bang Rajasthan, Bihar, và Manipur, cũng làm ít nhất 65 người chết, nhiều người bị thương và mùa màng bị tàn phá.

* Ngày 18-4, một trận động đất mạnh 6,1 độ rích-te xảy ra tại huyện Hoa Liên, Đài Loan (Trung Quốc). Trận động đất khiến ít nhất 17 người bị thương. Tại thành phố Đài Bắc, các tòa nhà rung lắc, nhiều chuyến tàu điện ngầm ngừng hoạt động và hàng trăm người dân sơ tán khỏi các tòa nhà. Giới chức Đài Loan thông báo đã lập một trung tâm ứng phó thiên tai ngay sau trận động đất.