Thái-lan: Giảm tai nạn đường bộ trong Tết Songkran

Thứ Năm, 18/04/2019, 20:40:34

NDĐT - Theo giới chức Thái-lan, trong thời gian diễn ra lễ té nước Songkran năm nay, hay còn được gọi là bảy ngày nguy hiểm đối với giao thông đường bộ, tình hình tai nạn giao thông tại nước này có dấu hiệu giảm cả về số vụ và số người bị thương.

Thái-lan: Giảm tai nạn đường bộ trong Tết Songkran

Cảnh sát giao thông Thái-lan ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Songkran 2019 (Ảnh Bangkok Post),

Cụ thể, theo số liệu của Trung tâm Chỉ đạo an toàn đường bộ Thái-lan công bố hôm 18-4, trong khoảng thời gian từ từ 11-4 đến 17-4, Thái-lan ghi nhận 3.338 vụ tai nạn giao thông đường bộ, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, có 386 trường hợp tử vong (giảm 7,7%) và 3,442 người khác bị thương (giảm 11,7%).

Hai tỉnh Lop Buri và Udon Thani ghi nhận nhiều ca tử vong nhất với 15 trường hợp, trong khi đó tại các tỉnh Krabi, Phangnga, Sukhothai và Ang Thong không ghi nhận trường hợp tử vong nào.

Số vụ tai nạn giao thông tại hai tỉnh Chiang Mai và Nakhon Si Thammarat dẫn đầu cả nước với 128 vụ trong suốt thời gian nghỉ lễ. Ngoài ra, tỉnh Nakhon Si Thammarat phía nam cũng là địa phương có số người bị thương cao nhất với 136 trường hợp.

Theo giới chức Thái-lan, các nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông trong thời gian diễn ra lễ té nước là sử dụng bia rượu khi lái xe và chạy quá tốc độ. Ngoài ra, hầu hết các vụ tai nạn trên đều liên quan đến xe máy.

Thứ trưởng Nội vụ Thái-lan Suthee Boonmak cho biết, thời gian tới nước này sẽ tập trung xử phạt chủ yếu đối với các lỗi như sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông, lỗi quá tốc độ nhằm kiểm soát các vụ tai nạn giao thông thấp hơn trong tương lai.

Bên cạnh đó, theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Thái-lan Kongcheep Tantravanich cho biết, Phó Thủ tướng Thái-lan Prawit Wongsuwon cũng yêu cầu Cảnh sát Hoàng gia Thái-lan xem xét hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những người vi phạm giao thông, với hy vọng các biện pháp chặt chẽ hơn sẽ làm giảm số người chết và bị thương tại nước này trong thời gian tới.

MINH ĐỨC - TUẤN ANH