Bầu cử Indonesia: Tổng thống Joko Widodo đang tạm dẫn trước

Thứ Tư, 17/04/2019, 15:42:54

NDĐT- Kết quả kiểm phiếu sơ bộ trong cuộc bầu cử tổng thống Indonesia cho thấy Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo đang dẫn trước đối thủ Prabowo Subianto từ 10 đến 12 điểm phần trăm.

Bầu cử Indonesia: Tổng thống Joko Widodo đang tạm dẫn trước

Một điểm bầu cử tại Bali, Indonesia (Ảnh: AP)

Việc kiểm phiếu nhanh dựa trên kết quả khảo sát mẫu phiếu bầu của bốn tổ chức khảo sát danh tiếng, có uy tín cao từ các cuộc bầu cử lần trước. Với 64% đến 84% mẫu phiếu bầu được kiểm đếm, bốn tổ chức khảo sát cho thấy cặp liên danh của Tổng thống Joko Widodo và Ma’ruf Amin đang dẫn trước cặp đối thủ liên danh Prabowo Subianto và Sandiaga Uno với số phiếu ủng hộ 55% so với 47%.

Cuộc bỏ phiếu bầu tổng thống, phó tổng thống và cơ quan lập pháp các cấp ở Indonesia đã chính thức kết thúc lúc 13 giờ hôm nay. Cuộc bầu cử năm nay tại Indonesia nhìn chung diễn ra suôn sẻ. Các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử cho thấy Tổng thống Joko Widodo luôn dẫn trước khoảng 20 điểm phần trăm so với đối thủ Prabowo Subianto, mặc dù các nhà phân tích cho rằng sẽ có sự bám đuổi sít sao.

Kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử sẽ được công bố vào tháng 5. Tòa án Hiến pháp với chín ủy ban sẽ có 14 ngày để ra phán quyết cuối cùng nếu có tranh cãi về kết quả cuối cùng.

N.T

Theo AP, Jakarta Post