Tổng thống Mỹ lạc quan về cuộc gặp cấp cao Mỹ-Triều Tiên lần ba

Chủ Nhật, 14/04/2019, 10:24:16

NDĐT – Tổng thống Mỹ hôm qua cho rằng, cuộc gặp cấp cao lần ba với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ “tốt đẹp”.

Tổng thống Mỹ lạc quan về cuộc gặp cấp cao Mỹ-Triều Tiên lần ba

Tổng thống Mỹ cho rằng cuộc gặp cấp cao Mỹ-Triều Tiên lần ba sẽ tốt đẹp (Ảnh: Yonhap)

Trên trang cá nhân Twitter, Tổng thống Mỹ viết: “Tôi nhất trí với ông Kim Jong-un rằng mối quan hệ cá nhân của chúng tôi vẫn rất tốt, có lẽ chính xác hơn là tuyệt vời, và rằng cuộc gặp cấp cao lần ba sẽ tốt đẹp mà ở đó chúng tôi hoàn toàn hiểu được vị trí của mỗi bên”.

Ông Trump cũng nói thêm rằng Triều Tiên có "một tiềm năng to lớn để phát triển phi thường, đạt được thành tựu kinh tế và sự giàu có dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim". Ông trông đợi sớm đến ngày vũ khí hạt nhân và các lệnh trừng phạt đều được xóa bỏ, và sau đó Triều Tiên có thể trở thành một trong những quốc gia thành công nhất trên thế giới.

Những dòng trạng thái này của Tổng thống Mỹ được đưa ra ngay sau phát biểu của Nhà lãnh đạo Triều Tiên rằng ông sẵn sàng tổ chức cuộc gặp cấp cao lần ba với Tổng thống Mỹ nếu Mỹ có “thái độ đúng mực” và “biện pháp đúng đắn”, đồng thời mối quan hệ cá nhân của ông với Tổng thống Trump vẫn tốt đẹp.

Cùng ngày, trả lời báo chí tại Paraguay, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng ông “tin tưởng” hai nước sẽ đạt được tiến bộ trong đàm phán phi hạt nhân hóa, và hai bên “vẫn đang tiếp tục các cuộc đối thoại” sau cuộc gặp lần hai giữa hai nhà lãnh đạo.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên để ngỏ khả năng gặp cấp cao Mỹ-Triều Tiên lần ba

N.T

Theo Yonhap