Australia: Xả súng khiến một người chết và ba người bị thương

Chủ Nhật, 14/04/2019, 09:54:51

NDĐT- Một người đàn ông thiệt mạng, và ba người khác bị thương trong vụ xả súng bên ngoài một hộp đêm ở thành phố Melbourne vào sáng sớm nay.

Australia: Xả súng khiến một người chết và ba người bị thương

Cảnh sát đang thu thập dấu vết tại hiện trường (Ảnh: abcnews.au)

Cảnh sát cho biết, vụ xả súng xảy ra bên ngoài hộp đêm Love Machine, gần góc đường Little Chapel và Malvern Road ở khu vực Prahran, Melbourne vào khoảng 3 giờ 20 phút sáng nay (giờ địa phương).

Bốn người đã được đưa vào bệnh viện. Trong đó, một người đàn ông 37 tuổi đã tử vong ngay khi được đưa vào viện, một nam thanh niên 27 tuổi trong tình trạng nguy kịch, một người đàn ông 50 tuổi và một thanh niên 29 tuổi bị thương không đe dọa tới tính mạng.

Cảnh sát đang điều tra liệu chiếc xe Porsche SUV màu đen được các nhân chứng nhìn thấy rời khỏi khu vực có liên quan vụ xả súng này hay không. Trong thông cáo, cảnh sát cho hay đã tìm thấy chiếc xe này trong tình trạng bị đốt cháy tại khu vực Wollert, phía bắc Melbourne.

Truyền thông địa phương đưa tin, bảo vệ của hộp đêm không hề biết về vụ xả súng, không có tình trạng hỗn loạn bên trong hộp đêm này và Love Machine vẫn hoạt động bình thường.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân của vụ việc và kêu gọi người dân cung cấp thông tin.

Tại Australia, tình trạng bạo lực súng đạn hiếm khi xảy ra do nước này đã thắt chặt luật sử dụng súng đạn sau vụ việc một tay súng giết hại 35 người vào năm 1996 tại Tasmania.

N.T

Theo Abcnews, AP