Cháy khách sạn và đánh bom ở miền nam Thái-lan, hơn 20 người bị thương

Thứ Sáu, 12/04/2019, 19:36:20

NDĐT - Ngày 12-4, một vụ cháy khách sạn tại tỉnh Songkhla, miền nam Thái-lan, làm 16 khách du lịch bị thương, trong đó phần lớn nạn nhân bị tổn thương đường hô hấp vì hít khói.

Cháy khách sạn và đánh bom ở miền nam Thái-lan, hơn 20 người bị thương

Nhân viên cứu hỏa khống chế đám cháy. (Ảnh: Bangkok Post)

Theo điều tra sơ bộ của cảnh sát, nguyên nhân cháy bắt nguồn từ vụ nổ trạm biến áp điện trước một khách sạn cao sáu tầng ở huyện Sadao, tỉnh Songkhla vào sáng 12-4, gây chập điện và bốc cháy lan sang khách sạn. Khói đen dày đặc bốc lên khắp tòa nhà từ tầng một, khiến những vị khách ở tầng trên chạy khỏi phòng trong hoảng loạn. Lính cứu hỏa mất khoảng 30 phút để dập tắt đám cháy.

Phó phát ngôn viên Sở Cảnh sát tỉnh Songkhla, Đại tá Kritsana Pattanacharoen cho biết, toàn bộ 16 du khách là người nước ngoài bị thương, trong đó có ba người bị ngất do khói. Sau khi được cấp cứu kịp thời tại bệnh viện gần đó, chín người đã khỏi và xuất viện, bảy người bị thương nặng hơn được chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở các tỉnh Hat Yai và Songkhla.

Trong khi đó, một vụ đánh bom bằng xe máy xảy ra ở tỉnh cực nam Pattani, làm bốn cảnh sát và một người dân địa phương bị thương. Vụ tiến công diễn ra trưa 12-4, cách đồn cảnh sát Na Pradu, quận Khok Pho khoảng 400 m. Quả bom gài trên xe máy đã phát nổ khi ô-tô chở nhóm cảnh sát tuần tra đi ngang qua.

Chưa có nhóm vũ trang nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom.

MINH ĐỨC – TUẤN ANH

Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái-lan