Quân đội tại miền đông Libya thiết lập vùng cấm bay

Chủ Nhật, 10/02/2019, 02:20:09

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, quân đội tại miền đông Libya thông báo thiết lập vùng cấm bay ở khu vực miền nam nước này, nhằm đẩy mạnh chiến dịch chống khủng bố.

Bộ phận thông tin của quân đội tại miền đông Libya cho biết, việc cất và hạ cánh từ các sân bay ở miền nam đều bị cấm nếu không có sự cho phép từ bộ phận điều hành của lực lượng không quân. Libya rơi vào tình trạng bất ổn kể từ sau cuộc chính biến lật đổ nhà lãnh đạo M.Gaddafi năm 2011.

Hiện ở quốc gia này tồn tại hai chính quyền với các lực lượng vũ trang riêng, gồm Chính phủ đoàn kết dân tộc (GNA) được Liên hợp quốc ủng hộ hoạt động tại thủ đô Tripoli và một chính quyền tại miền đông được Tướng K.Haftar hậu thuẫn.

★ Tân Hoa xã đưa tin, lực lượng quân đội ở miền đông Libya tiến hành một cuộc không kích nhằm các tay súng đối lập ở thị trấn Mơ-dúc, miền nam Libya. Bộ phận thông tin của quân đội thông báo, cuộc không kích diễn ra ác liệt và các máy bay chiến đấu của quân đội đã trở về căn cứ an toàn. Kể từ giữa tháng 1-2019 đến nay, lực lượng quân đội ở miền đông Libya đẩy mạnh chiến dịch quân sự chống khủng bố và tội phạm tại khu vực miền nam.