Thời tiết cực đoan ở các nước

Chủ Nhật, 10/02/2019, 02:17:48

Theo Reuters, tin nước ngoài và TTXVN, sinh hoạt của người dân thành phố Sydney của Australia bị ảnh hưởng nghiêm trọng, sau khi một cơn bão mạnh đổ bộ, gây ngập lụt kéo theo ách tắc trên các tuyến đường giao thông. Do ảnh hưởng của bão, nhiều chuyến bay tại sân bay Sydney bị hủy bỏ, hoạt động đường sắt rơi vào trạng thái hỗn loạn.

Thời tiết cực đoan ở các nước

Nhiều chuyến bay ở sân bay Xít-ni, Ô-xtrây-li-a bị hủy do bão lớn. Ảnh ABC

Theo Cục Khí tượng New South Wales, nhiều khu vực ở Sydney đã hứng chịu mưa lớn với lượng mưa lên tới gần 60 mm. Những hình ảnh đăng tải trên các trang mạng xã hội cho thấy, mưa lũ khiến cây đổ la liệt trên đường phố ở Sydney, các tuyến đường chính bị ngập trong nước và hệ thống đèn giao thông tê liệt.

★ Tại Nhật Bản, thời thiết giá lạnh ở thủ đô Tokyo đã khiến hơn 100 chuyến bay trong nước bị hủy bỏ. Ngày 9-2, giá rét bao trùm khu vực Hokkaido với nhiệt độ xuống tới âm 20oC. Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, luồng không khí lạnh tiếp tục bao trùm trên diện rộng khu vực phía tây Nhật Bản và dự báo sẽ có lượng tuyết lớn tại thủ đô Tokyo.

★ Lực lượng cứu hỏa New Zealand cho biết, ngày 9-2, toàn bộ thị trấn Wakefield gồm 3.000 người trên khu vực đảo Nam của nước này phải sơ tán do cháy rừng nghiêm trọng. Nhà chức trách đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp chung quanh thị trấn Wakefield. Kể từ khi bùng phát vào ngày 5-2 vừa qua, các vụ cháy rừng đã càn quét khu vực có diện tích lên tới 2.100 ha, trong đó chủ yếu là bụi rậm và rừng thông, trên đảo Nam của New Zealand.