Tai nạn hầm mỏ và cháy nổ ở một số nước

Thứ Hai, 14/01/2019, 02:10:05

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ít nhất 21 thợ mỏ chết trong vụ sập mỏ than tối 12-1, tại thành phố Thần Mộc, tỉnh Thiểm Tây, phía tây - bắc Trung Quốc. Một phần mái hầm sập xuống trong khi có 87 thợ mỏ đang làm việc dưới lòng đất.

Tai nạn hầm mỏ và cháy nổ ở một số nước

Hiện trường vụ sập hầm mỏ ở Trung Quốc.Ảnh TÂN HOA XÃ

Đến sáng 13-1, lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm hai thợ mỏ còn mắc kẹt. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra.

★ Cùng ngày, tại tỉnh Polkowice, miền nam Ba Lan, một mỏ khai thác đồng sập sau động đất, khiến một thợ mỏ chết, sáu người bị thương. Động đất xảy ra trong đêm, kéo theo nhiều rung chấn mạnh gây sập mỏ.

★ Tại Yemen, ngày 12-1, một vụ nổ gây cháy lớn lại xảy ra tại nhà máy lọc dầu ở thành phố cảng miền nam Aden, khiến 15 người bị thương, gồm cả công nhân làm việc và nhân viên cứu hỏa. Vụ việc xảy ra một ngày sau vụ nổ gây cháy đầu tiên tại nhà máy này mà hiện vẫn chưa được kiểm soát. Nguyên nhân chưa được xác định.

★ Trong khi đó, ngày 13-1, các lực lượng chức năng Pháp khẳng định kiểm soát hoàn toàn vụ nổ trước đó một ngày tại cửa hàng bánh ở trung tâm thủ đô Paris. Cảnh sát Pháp xác nhận, vụ nổ khiến một du khách Tây Ban Nha và hai nhân viên cứu hỏa chết, 47 người bị thương. Khoảng 200 nhân viên cứu hỏa và 100 cảnh sát được huy động dập lửa. Nguyên nhân được xác định là do rò rỉ khí đốt.