Indonesia nối lại tìm kiếm hộp đen máy bay khiến 189 người thiệt mạng

Thứ Ba, 08/01/2019, 11:51:25

NDĐT – Indonesia hôm nay sẽ nối lại nỗ lực tìm kiếm hộp đen còn lại của chiếc máy bay xấu số của hãng Lion Air gặp nạn rơi xuống biển Java hồi tháng 10-2018 khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Indonesia nối lại tìm kiếm hộp đen máy bay khiến 189 người thiệt mạng

Người đứng đầu Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (KNKT) Indonesia Soerjanto Tjahjono sáng nay cho biết, nếu điều kiện thời tiết tốt, hôm nay các tàu sẽ bắt đầu khởi hành ra khơi tìm kiếm.

Chiếc máy bay Boeing CO 737 MAX mang số hiệu JT 610 của hãng hàng không giá rẻ Lion Air chở theo 189 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống biển Java sau 13 phút cất cánh hôm 29-10-2018 trên hành trình từ thủ đô Jakarta tới thị trấn Pangkal Pinang.

Tuần trước, các điều tra viên nói rằng họ có kế hoạch sử dụng tàu hải quân để nối lại hoạt động tìm kiếm chiếc hộp đen thứ hai sau khi hãng Lion Air kết thúc 10 ngày tìm kiếm thiết bị ghi âm trong buồng lái (CVR) mà không đạt kết quả.

Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin KNKT cho hay, nhóm tìm kiếm sẽ có bảy ngày sử dụng tàu KRI Spica để tìm kiếm CVR với kỳ vọng giúp cho các nhà điều tra biết điều gì đã xảy ra trong buồng lái.

Ba ngày sau khi xảy ra vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất năm 2018, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy chiếc hộp đen ghi lại các dữ liệu bay.

Báo cáo ban đầu của KNKT chỉ tập trung vào việc bảo dưỡng máy bay, tập huấn phi công và khả năng ứng phó của hệ thống cảnh báo an toàn mới được thay thế cảm biến nhưng không đưa ra nguyên nhân của vụ tai nạn.

* Máy bay Indonesia chở 189 người rơi xuống biển

*Công bố báo cáo sơ bộ về vụ rơi máy bay của hãng hàng không Lion Air

*Indonesia đã xác định vị trí mảnh vỡ máy bay rơi xuống biển

N.T (theo Reuters)