Libya giải cứu hàng trăm người di cư
Libya giải cứu hàng trăm người di cư

Theo Reuters và tin nước ngoài, lực lượng bảo vệ bờ biển Libya ngày 19-9 cho biết đã giải cứu 493 người di cư trên sáu thuyền cao-su ngoài biển, trong các chiến dịch được thực hiện tại các vùng biển đông bắc và tây bắc thủ đô Tripoli.

Thiên tai, dịch bệnh ở nhiều nước
Thiên tai, dịch bệnh ở nhiều nước

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 20-9, tình trạng khói mù do cháy rừng trên đảo Sumatra và phần đảo Borneo bên phía Indonesia tiếp tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quốc gia láng giềng Malaysia khi có hơn 2.600 trường học phải đóng cửa, gây ảnh hưởng tới hàng triệu học sinh. Tại bang Sarawak trên phần đảo Borneo bên phía Malaysia có hơn 1.000 trường học phải đóng cửa, trong khi đó chất lượng không khí ở mức “nguy hiểm” được ghi nhận tại một khu vực giáp giới Indonesia.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan Việt Nam thường trú tại Ai Cập, đông đảo bà con kiều bào, cùng bạn bè quốc tế. 

Mỹ: Xả súng tại Washington
Mỹ: Xả súng tại Washington

Truyền thông Mỹ cho biết, tại thủ đô Washington, đêm 19-9 (theo giờ Mỹ, tức sáng 20-9 giờ Việt Nam) đã xảy ra một vụ xả súng ở khu phố Columbia Heights, cách Nhà trắng 3 km. Cảnh sát cho biết, một người đàn ông chết và năm người khác bị thương trong vụ xả súng. Những người bị thương, trong đó có người bị thương nặng đang được điều trị tại các bệnh viện khu vực. Cảnh sát đang truy bắt thủ phạm; kêu gọi dân chúng phát hiện chiếc xe Nissan mầu sáng bị hai người đàn ông mang súng trường kiểu AK chiếm giữ.

Leo thang căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Cuba
Leo thang căng thẳng trong quan hệ Mỹ - Cuba

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 19-9, chính quyền của Tổng thống Mỹ D.Trump đã ra lệnh trục xuất hai thành viên thuộc phái bộ ngoại giao Cuba tại Liên hợp quốc (LHQ) và gia tăng hạn chế đi lại của các thành viên còn lại. Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc hai nhà ngoại giao Cuba cố gắng tiến hành “các hoạt động gây tổn hại cho an ninh quốc gia Mỹ” nhưng không đưa ra chi tiết cụ thể và không tiết lộ tên của họ.

Thúc đẩy đàm phán thương mại giữa các nước
Thúc đẩy đàm phán thương mại giữa các nước

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 20-9, Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản I.Sugawara cho biết, Tokyo sẽ đàm phán với Seoul về việc Nhật Bản siết chặt kiểm soát xuất khẩu sang Hàn Quốc, theo đó nhất trí với đề nghị của Seoul về việc tiến hành tham vấn trong khuôn khổ giải quyết tranh chấp thông qua Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông I.Sugawara nêu rõ: “Chúng tôi sẽ sắp xếp thông qua các kênh ngoại giao”.

Chiến dịch “thanh lọc” bãi biển trên toàn cầu của EU
Chiến dịch “thanh lọc” bãi biển trên toàn cầu của EU

NDĐT - Ngày 19-9, nhân viên của Liên hiệp châu Âu (EU) chung tay với các cộng đồng địa phương loại bỏ rác tại các bãi biển trên khắp châu Âu và thế giới. Hành động này nằm trong khuôn khổ chiến dịch mang tên “Làm sạch bãi biển” (#EUBeachCleanUp), bắt đầu diễn ra từ ngày 19-8 cho đến hết tháng 10 năm nay.

Xả súng tại Washington D.C, Mỹ
Xả súng tại Washington D.C, Mỹ

NDĐT – Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, một vụ xả súng vừa xảy ra trên đường phố của thủ đô Washington D.C (Mỹ) tối 19-9 (giờ địa phương) khiến một người chết và năm người khác bị thương.

Anh trình EU văn bản về ý tưởng thay thế điều khoản “chốt chặn”
Anh trình EU văn bản về ý tưởng thay thế điều khoản “chốt chặn”

NDĐT - Ngày 19-9, Chính phủ Anh và Ủy ban châu Âu cho biết, các nhà đàm phán Brexit của Thủ tướng Anh Boris Johnson đã trình các văn bản đưa ra những giải pháp thay thế điều khoản “chốt chặn” nhằm tránh một đường biên giới “cứng” giữa vùng Bắc Ireland thuộc Anh và CH Ireland sau khi Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU).

Đặc phái viên Hàn Quốc: Mỹ và Triều Tiên có thể sớm nối lại đàm phán
Đặc phái viên Hàn Quốc: Mỹ và Triều Tiên có thể sớm nối lại đàm phán

NDĐT - Mỹ và Triều Tiên có thể sớm nối lại các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa vì hai bên vẫn duy trì liên lạc thường xuyên. Thông báo này được Đặc phái viên Hàn Quốc về hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên Lee Do-hoon đưa ra với báo giới khi tới Washington, Mỹ, ngày 19-9 để hội đàm với Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun.