Thế giới ngày qua

Ấn Độ: Xem xét tăng thuế với hàng hóa Mỹ

Thứ Hai, 17/06/2019, 01:55:56

Tờ Economic Times số ra ngày 15-6 dẫn lời một quan chức Ấn Độ cho biết, Ấn Độ quyết định tăng thuế đối với 29 mặt hàng nhập khẩu của Mỹ sau nhiều lần trì hoãn kể từ khi công bố kế hoạch này hồi năm ngoái.

Trước đó, tháng 6-2018, Chính phủ Ấn Độ tuyên bố sẽ tăng thuế nhập khẩu đối với một loạt hàng hóa của Mỹ, trong đó có hạt hạnh nhân và táo. Động thái này được cho là nhằm đáp trả việc Washington từ chối miễn trừ New Dehli khỏi các mức thuế cao hơn đối với các sản phẩm thép và nhôm.

Thụy Sĩ: Hàng trăm nghìn phụ nữ tuần hành

Hàng trăm nghìn phụ nữ Thụy Sĩ đã tham gia vào cuộc tuần hành lớn trên cả nước để bày tỏ sự ủng hội đối với vấn đề bình đẳng giới và bảo vệ quyền lợi của phụ nữ. Theo ước tính của Tổng liên đoàn Thụy Sĩ (USS), có hơn 500.000 người đã tham gia. Nhiều nữ nghị sĩ và nữ Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ cũng tham gia sự kiện này để truyền tải thông điệp thúc đẩy bình đẳng giới. Bên cạnh mục tiêu thúc đẩy bình đẳng giới, tuần hành trên toàn quốc của phụ nữ Thụy Sĩ cũng nhằm kêu gọi bảo vệ quyền lợi của những phụ nữ di cư, chấm dứt phân biệt đối với phụ nữ tàn tật, cảnh báo tình trạng bạo lực tình dục đối với phụ nữ.

Morocco : Bắt giữ năm du khách Anh

Hãng thông tấn nhà nước MAP của Morocco cho biết, năm du khách người Anh đã bị bắt tại nước này trong một chiến dịch chống tiền giả. MAP cho biết những đối tượng trên bị cáo buộc liên quan tới hoạt động buôn tiền giả, hàng lậu và tổ chức tiến công. Khi bị bắt giữ, trong hành lý của những người này có một số lượng tiền Morocco bị nghi có được nhờ bán ngoại tệ giả.

Palestine: Phản đối Kế hoạch hòa bình Trung Đông

Theo Reuters và TTXVN, người dân Palestine đang kêu gọi tiến hành các cuộc biểu tình quy mô lớn vào ngày 25-6, để phản đối hội nghị kinh tế do Mỹ tổ chức tại Bahrain cùng ngày với mục đích công bố nội dung kinh tế trong Kế hoạch hòa bình Trung Đông của chính quyền Tổng thống Mỹ D.Trump. Bên cạnh tổ chức biểu tình, Palestine cũng kêu gọi các nước A-rập tẩy chay hội nghị của Mỹ vì cho rằng toàn bộ Kế hoạch hòa bình Trung Đông của Washington đã bỏ qua giải pháp hai nhà nước và loại bỏ Nhà nước Palestine với Đông Jerusalem là thủ đô trong tương lai. Theo thông tin từ Nhà trắng, hiện đã có Ai Cập và Morocco xác nhận tham gia hội nghị về kinh tế sắp tới.