Tấn công tại Cameroon, 37 người thiệt mạng

Thứ Tư, 12/06/2019, 08:09:52

NDĐT - Các nguồn tin quân sự tại Cameroon ngày 11-6 cho biết, số người chết trong vụ tấn công do nhóm khủng bố Boko Haram tiến hành tại đảo Darak, tại vùng Viễn Bắc của Cameroon nằm giáp hồ Chad, đã lên tới 37. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất tại vùng này kể từ đầu năm 2019.

Tấn công tại Cameroon, 37 người thiệt mạng

Các sĩ quan quân đội tuần tra tại khu vực xảy ra đánh bom liều chết tại Maroua, thủ phủ vùng Viễn Bắc, Cameroon, năm 2015. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Tân Hoa xã dẫn lời một sĩ quan quân đội cho hay: “Chúng tôi biết 21 binh sĩ và 16 dân thường đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Chúng tôi đã bắt giữ khoảng 15 phần tử Boko Haram và vô hiệu hóa một số phần tử khác. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm một số dân thường và binh sĩ mất tích”.

Theo các nhà chức trách địa phương, Boko Haram đã tấn công Darak vào đêm 10-6 và giao tranh với quân đội Cameroon cho đến chiều hôm sau. “Chúng đã nổ súng bừa bãi, giết hại dân thường. Một số người bị bắn đã rơi xuống hồ Chad và thi thể của họ được tìm thấy sau đó”, sĩ quan quân đội nêu trên cho biết.

Ông Alifa Adoum (cư dân tại Darak) chia sẻ: “Nếu bọn chúng (những kẻ khủng bố) tới vào giờ cao điểm thì hôm nay sẽ là một thảm họa. Chúng thậm chí còn xông vào doanh trại quân đội rồi rời đi cùng với các vũ khí và thiết bị”. Ông Adoum đã mất đi người anh em của mình trong vụ tấn công của Boko Haram.

Ngày 11-6, thống đốc vùng Viễn Bắc Midjiyawa Bakari cho biết, cuộc sống đang trở lại bình thường tại khu vực này sau vụ tấn công nêu trên, ông nhấn mạnh dân thường và binh sĩ “phải giữ cảnh giác”.

Người đứng đầu Darak, ông Ali Ramat sáng cùng ngày khẳng định: “Boko Haram có thể rơi vào tay chúng ta bất cứ lúc nào”. Ông Ramat kêu gọi tăng cường sự hiện diện của quân đội và thay đổi chiến lược của quân đội trong quá trình tiêu diệt Boko Haram.

H.H

Tân Hoa xã