Nổ ở trung tâm thành phố Lyon, 13 người bị thương

Thứ Bảy, 25/05/2019, 07:31:22

NDĐT - Cảnh sát Pháp và các công tố viên cho biết, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 24-5 (giờ địa phương), một chiếc vali hoặc một cái túi tình nghi có chứa chất nổ và "đinh vít" đã phát nổ trước tiệm bánh Brioche Dorée, ở góc phố đi bộ Victor Hugo và phố Sala đông đúc, gần Quảng trường Bellecour, ở trung tâm thành phố Lyon, làm 13 người bị thương, trong đó có 12 người lớn và một bé gái 8 tuổi.

Nổ ở trung tâm thành phố Lyon, 13 người bị thương

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ nổ. Ảnh: Reuters.

Theo nguồn tin cảnh sát, hiện nhà chức trách đang truy tìm một người đàn ông được camera an ninh ghi lại, có độ tuổi từ 30 đến 35, mặc quần short mầu be, đeo kính đen, khăn che mặt, mặc áo len đen và áo khoác mầu sáng, đi xe đạp đến đặt một chiếc vali hoặc túi đồ trước tiệm bánh trước khi nó phát nổ.

Tổng thống Emmanuel Macron gọi đây là vụ "tấn công" và gửi lời thăm hỏi đến những người bị thương và gia đình của họ.

Ông Denis Broliquier, Quận trưởng Quận 2 TP Lyon, cho biết, nghi phạm đã bị các camera giám sát của thành phố ghi hình, điều này cho phép các nhà điều tra truy tìm danh tính nghi phạm. May mắn là không có ai bị thương nặng trong vụ nổ.

Nhân chứng Alexis Saillan nói với kênh truyền hình BFMTV: "Tôi thấy mọi người hoảng loạn bỏ chạy và nhiều người gào khóc".

Nghi phạm bị cảnh sát truy nã.

Các công tố viên chống khủng bố đã tiến hành điều tra vụ việc và an ninh được tăng cường tại các địa điểm công cộng.

Thành phố Lyon nằm phía lớn thứ ba của Pháp với dân số hơn 2,3 triệu người, xếp sau Paris và TP Marseille.

ĐÌNH PHÚC