Hợp tác Việt Nam – Armenia

Thứ Năm, 18/04/2019, 04:35:38

Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Nga, từ ngày 14 đến 18-4, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, dẫn đầu đã dự Hội thảo quốc tế với chủ đề “Các chính đảng vì hợp tác Á-Âu”, theo lời mời của Đảng Armenia Thịnh vượng tại Thủ đô Yerevan (Armenia).

Tham dự Hội thảo, có nhiều chính đảng lớn đang cầm quyền hoặc có vai trò quan trọng của Nga, Kazakhstan, Belarus, Tajikistan, Kyrgyzstan…

Tại Hội thảo, các đại biểu đánh giá cao vai trò của các đảng chính trị trong hợp tác giữa các nước khu vực Á - Âu và việc mở rộng quan hệ giữa các chính đảng góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ giữa các quốc gia, khởi động các sáng kiến nhằm cải thiện kết nối khu vực.

Phát biểu ý kiến tại Hội thảo, đồng chí Hoàng Bình Quân nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Việt Nam coi việc tăng cường và nâng cao hiệu quả đối ngoại đảng là một định hướng đối ngoại quan trọng hàng đầu; tin tưởng rằng hợp tác giữa các chính đảng Á - Âu sẽ đóng góp tích cực vào sự ổn định và phát triển của mỗi nước, vào hòa bình và thịnh vượng của hai châu lục và thế giới.

* Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Đảng ta đã kết hợp thăm và làm việc với Đảng Armenia Thịnh vượng và các chính đảng ở Armenia. Tại các cuộc làm việc, các chính đảng tại Armenia đều mong muốn tăng cường quan hệ với Đảng ta và coi trọng phát triển hợp tác nhiều mặt giữa hai nước; kỳ vọng vào bước tiến trong quan hệ kinh tế - thương mại song phương sau khi Việt Nam ký Hiệp định Thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á - Âu mà Armenia là thành viên.