Động đất tại Iran, 75 người bị thương

Thứ Hai, 07/01/2019, 07:25:33

NDĐT- Ít nhất 75 người bị thương trong một trận động đất có cường độ 5,9 xảy ra tại thành phố Gilangharb, tỉnh Kermanshah, thuộc miền tây Iran, ngày 6-1, người đứng đầu Tổ chức ứng phó tình trạng khẩn cấp Iran, Pir Hossein Kolivand, cho biết.

Động đất tại Iran, 75 người bị thương

Nhân viên y tế điều trị cho những người bị thương trong trận động đất hồi tháng 11-2018, tại tỉnh Kermansha, Iran. (Ảnh: IRNA)

Giới chức địa phương cho biết, hầu hết những người bị thương khi thoát ra ngoài trong tâm trạng hoảng loạn. Các nhóm hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Iran đã tới hiện trường vụ động đất. Một số tòa nhà của cư dân và trang trại gia súc đã bị hư hại, đá lở do động đất đã gây tắc nghẽn một số tuyến đường trong khu vực.

Trận động đất cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước tại thành phố Gilangharh, tuy nhiên giới chức cam kết người dân địa phương sẽ được cung cấp đủ nước uống chất lượng tốt.

Các trường tiểu học và trung học cơ sở tại thành phố Gilangharb sẽ đóng cửa trong ngày 7-1.

Theo Trung tâm địa chấn học Iran, tâm chấn của trận động đất nằm tại vị trí 34,16 độ vĩ bắc và 45,66 kinh độ đông, ở độ sâu 10km. Ít nhất 15 dư chấn, có cường độ từ 3,0 đến 4,8 đã xuất hiện trong khu vực ảnh hưởng.

Sự ảnh hưởng của trận động đất cũng có thể cảm nhận được tại tỉnh lân cận Lorestan thuộc Iran và tại Iraq.

Trước đó, hồi tháng 11-2017, một trận động đất có cường độ 7,3 xảy ra tại biên giới Iran và Iraq đã làm 211 người Iran thiệt mạng.

B.M (theo Xinhua, PressTV)