Đánh bom liều chết ở Pakistan làm 20 người thiệt mạng

Thứ Tư, 11/07/2018, 17:56:07

NDĐT- Ngày 11-7, giới y tế địa phương xác nhận, số nạn nhân thiệt mạng do vụ đánh bom liều chết xảy ra tối hôm trước tại thành phố Peshawar (Pakistan) đã lên đến 20 người. Theo cảnh sát địa phương, vụ đánh bom trên là có chủ đích, diễn ra tại một cuộc họp của đảng ANP.

Đánh bom liều chết ở Pakistan làm 20 người thiệt mạng

Một cảnh sát mặc thường phục đang thu thập bằng chứng tại hiện trường vụ đánh bom xảy ra tối ngày 10-7 tại thành phố Peshawar, Pakistan. Ảnh: China Daily

Người phát ngôn Zulfiqar Ali Baba Khel của bệnh viện Lady Ready tại thành phố Peshawar cho biết, số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 20 người và trong số hơn 60 nạn nhân bị thương hiện vẫn còn 33 người đang được điều trị tại bệnh viện.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Peshawar Qazi Jamil cho biết, hung thủ đã kích hoạt chiếc áo khoác chứa đầy thuốc nổ trong một cuộc họp đang diễn ra của đảng Awami National Party (ANP) tại khu vực Yakatoot thuộc thành phố Peshawar, nằm ở phía tây bắc của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan.

Theo ông Qazi Jamil, vụ đánh bom liều chết này là nhắm vào người đứng đầu ngành thông tin của tỉnh là ông Haroon Bilour, là một trong những nạn nhân thiệt mạng của vụ tấn công. Hung thủ đã trà trộn vào đám đông, sau đó tiến đến sát ông Bilour và kích nổ, trong khi các thành viên khác của đảng ANP đang chào đón sự có mặt của ông Bilour bằng pháo hoa.

Ông Bilour đang ứng cử vào Hội đồng tỉnh, trước cuộc bầu cử toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 25-7 tới đây. ANP là đảng dân tộc toàn quốc của những người Pashtun thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Đại diện ANP luôn có ghế trong Hội đồng tỉnh Khyber Pakhtunkhwa cũng như lưỡng viện quốc hội Pakistan.

Đội tháo gỡ bom mìn của cảnh sát tuyên bố, hung thủ đã sử dụng từ 8 đến 10kg thuốc nổ cùng với 1kg vòng bi trong vụ tấn công.

Hiện nhóm phiến quân Taliban tại Pakistan tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ đánh bom trên.

QUỐC DŨNG

TheoXinhua, Reuters