Bức tường công nghệ
Bức tường công nghệ

Ý tưởng của Tổng thống Mỹ D.Trump xây bức tường biên giới giáp Mexico đã dẫn tới cuộc tranh cãi kéo dài, với nhiều hệ lụy. Trong lúc “nước sôi lửa bỏng” như vậy, một số công ty công nghệ Mỹ đã gợi ý giải pháp thay thế. Trong đó, công ty khởi nghiệp Quanergy System đã giới thiệu công nghệ Lidar - một hệ thống cảm biến bằng lazer được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực phát triển các phương tiện tự động, nhất là xe tự lái.

Chuyện bảo mật
Chuyện bảo mật

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2019 tại Las Vegas (Mỹ), khách tham quan vừa được chiêm ngưỡng nhiều thiết bị kết nối thông minh thử nghiệm nhằm phục vụ cuộc sống đáng mơ ước trong tương lai.

Cực chẳng đã
Cực chẳng đã

Vài ngày qua, truyền thông Mỹ rộ lên thông tin về tình trạng tăng đột biến số lượng nhân viên an ninh tại một số sân bay ở Mỹ xin nghỉ làm vì lý do sức khỏe. Tại sân bay John F.Kennedy ở New York, khoảng 170 nhân viên an ninh nghỉ làm, khiến nhiều nhân viên khác phải làm thêm giờ. Tại sân bay DFW ở Texas, số nhân viên an ninh xin “nghỉ ốm” cũng tăng vọt.

Đông - Nam Á tập trung phát triển năng lượng tái tạo
Đông - Nam Á tập trung phát triển năng lượng tái tạo

Phát triển hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo luôn là vấn đề cấp thiết của các quốc gia Đông - Nam Á, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng ASEAN xanh và sạch. Tuy nhiên, việc phát triển bền vững các nguồn năng lượng tái tạo không đơn giản, đòi hỏi các nước phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe về tài chính, nguồn nhân lực, điều kiện kỹ thuật, khung pháp lý…

Bế tắc kéo dài
Bế tắc kéo dài

Tình trạng Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần đã kéo dài hơn hai tuần. Lý do là chính trường nước này đang lâm vào bế tắc liên quan việc xây bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump, nhằm ngăn chặn làn sóng người nhập cư trái phép.

Hồi chuông cảnh báo
Hồi chuông cảnh báo

Theo các thống kê công bố ngày 2-1, hầu hết các chỉ số quản lý thu mua (PMI) trong tháng 12-2018 đều cho thấy, hoạt động sản xuất toàn cầu đang diễn biến theo xu hướng giảm hoặc chững lại. Trước thực trạng này, giá dầu thế giới cùng ngày giảm xuống mức gần 53 USD/thùng.

Chuyến xe hy vọng
Chuyến xe hy vọng

Một lớp học lưu động mang tên "Chuyến xe hy vọng" đã được mở tại khu ổ chuột ở phía đông - nam thủ đô Baghdad của Iraq. Lớp học này do một tổ chức phi chính phủ thực hiện đã đem lại tia hy vọng về tương lai tốt đẹp cho hàng chục trẻ em ở khu ổ chuột này.

Tín hiệu tươi sáng
Tín hiệu tươi sáng

Trước thềm năm mới 2019, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Ưn đã gửi thư tay tới Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In. Trong đó, ông Kim Châng Ưn nhận định rằng, lãnh đạo hai miền Triều Tiên đã thúc đẩy “các biện pháp thiết thực và năng nổ vượt qua tình trạng đối đầu kéo dài” thông qua việc tiến hành ba cuộc gặp cấp cao trong năm 2018.

Mặt trái của việc sử dụng AI
Mặt trái của việc sử dụng AI

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành xu thế tất yếu của thời đại với kỳ vọng AI sẽ đem tới những bước đột phá cũng như những lợi ích to lớn cho xã hội. Tuy nhiên, tại châu Âu đang có những lo ngại về mặt trái của vấn đề nếu con người không có các biện pháp quản lý chặt chẽ việc sử dụng các thành tựu khoa học công nghệ đó.

Biện pháp thiết thực
Biện pháp thiết thực

Tại hội nghị các nhà tài trợ vừa diễn ra ở Mauritania, các nước phương Tây cam kết tài trợ 2,4 tỷ euro nhằm ngăn chặn khủng bố và tình trạng vô luật pháp ở dọc vành đai Nam sa mạc Sahara. Cam kết này đã đáp ứng nhu cầu của khoảng 40 dự án phát triển nhằm đối phó chủ nghĩa cực đoan trong khu vực.