Mục tiêu thứ ba
Mục tiêu thứ ba

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa ra báo cáo cho biết, năm 2015, bệnh tật khiến người dân của 47 nước châu Phi tổn hại khoảng 630 triệu năm sống khỏe, tương đương mức thiệt hại hơn 2.400 tỷ USD/năm từ tổng GDP của khu vực.

Hướng tới mục tiêu dài hạn
Hướng tới mục tiêu dài hạn

Nghị viện châu Âu, Hội đồng châu Âu và Ủy ban châu Âu vừa đạt được thỏa thuận sơ bộ về quy định tăng cường an toàn giao thông đường bộ. Theo quy định mới, các nhà sản xuất ô-tô sẽ phải trang bị hộp đen và hệ thống giữ đúng làn đường cho xe ô-tô được bán trên lãnh thổ Liên hiệp châu Âu (EU) từ năm 2022.

Kiểm soát vũ khí tự động
Kiểm soát vũ khí tự động

Đức, Thụy Điển và Hà Lan vừa ký thỏa thuận hợp tác nhằm ngăn chặn phổ biến vũ khí sát thương tự động. Theo đó, ba nước thúc đẩy việc hệ thống hóa các quy định về sự kiểm soát của con người đối với tất cả các loại vũ khí gây chết người, tiến tới cho ra đời một lệnh cấm toàn cầu đối với vũ khí tự động hoàn toàn.

Sợ cành cong
Sợ cành cong

Vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia, khiến toàn bộ 157 người trên chiếc Boeing 737 MAX của Hãng hàng không Ethiopian Airlines thiệt mạng, đang khiến dư luận hết sức hoang mang. Cuộc điều tra đang được tiến hành, nhưng loại máy bay chở khách hiện đại thế hệ mới nhất này đã bị đẩy vào tình thế "dở khóc, dở cười", hình ảnh Tập đoàn sản xuất máy bay của Mỹ hứng chịu "cú đánh mạnh".

Mặt trái
Mặt trái

Ngày 12-3-2019 đánh dấu tròn ba mươi năm mạng lưới toàn cầu (World Wide Web, gọi tắt là WWW) ra đời. Từ một mạng lưới chia sẻ dữ liệu chủ yếu giữa các nhà khoa học, theo sáng kiến kết nối thông tin của kỹ sư phần mềm người Anh Tim Berners, World Wide Web đã phát triển với tốc độ chóng mặt, vượt mọi hình dung tại thời điểm chính thức được triển khai vào tháng 8-1991.

Như gà mắc tóc
Như gà mắc tóc

Tư lệnh Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ, Tướng J.Votel vừa cho biết, tình hình tại Afghanistan và Syria hiện chưa đủ điều kiện để thực hiện kế hoạch rút quân khỏi hai nước này.

Cuộc "ly hôn" đầy trắc trở
Cuộc

Thủ tướng Anh T.May lại hối thúc các nhà đàm phán của Liên hiệp châu Âu (EU) nỗ lực hơn nữa để giải quyết vướng mắc đang ngăn Quốc hội Anh ủng hộ thỏa thuận "ly hôn" giữa Anh và EU, hay còn gọi là Brexit. Bà kêu gọi hai bên thực hiện các bước cần thiết để nhận được sự ủng hộ của Quốc hội Anh đối với thỏa thuận Brexit vào ngày 12-3 tới.

Nỗ lực chấm dứt xung đột
Nỗ lực chấm dứt xung đột

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa cho biết, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Mỹ và lực lượng Taliban đang diễn ra tại Qatar đã đạt một số tiến triển.

Ước mong chính đáng
Ước mong chính đáng

Nghị quyết 2457 mới đây được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua nhằm kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ Liên minh châu Phi (AU) chấm dứt tất cả các cuộc xung đột vũ trang vào năm 2020.

Gánh nặng
Gánh nặng

Nhóm dân quân người Cuốc được Mỹ hậu thuẫn có tên Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vừa tuyên bố, chỉ còn vài trăm tay súng thuộc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ngoan cố trụ lại trong “thành trì cuối cùng” ở ngôi làng ven sông Euphrate trên biên giới phía bắc Syria. Tuy nhiên, các tay súng IS chỉ còn tồn tại “trong vài ngày nữa” trước khi bị đánh bại hoàn toàn.