Tập trung nguồn lực bảo đảm tổ chức thành công Hội nghị WEF ASEAN

Thứ Sáu, 10/08/2018, 01:54:36

Chiều 9-8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành liên quan công tác chuẩn bị, tổ chức Hội nghị Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN) sắp diễn ra tại Hà Nội. Tham dự, có các thành viên Ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN, lãnh đạo một số bộ, ngành và thành phố.

Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, Hội nghị WEF ASEAN là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng của nước ta trong năm 2018, góp phần tích cực củng cố, nâng cao hơn nữa vị thế đất nước; quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam, tạo cơ hội cho các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tiếp cận và mở rộng hợp tác với các tập đoàn hàng đầu, nắm bắt các ý tưởng mới, xu thế phát triển của thế giới và khu vực.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, coi trọng ý nghĩa nhiều mặt của Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan chuẩn bị tốt cho Hội nghị này. Phó Thủ tướng khẳng định, quá trình chuẩn bị cho Hội nghị WEF ASEAN đã đi vào giai đoạn khẩn trương; Ban Tổ chức và các bộ, ngành, địa phương liên quan phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, quyết liệt, khẩn trương, nỗ lực hết sức, tập trung nguồn lực cho hoàn tất công tác chuẩn bị, nhằm bảo đảm tổ chức Hội nghị thành công về mọi mặt.

* Hội nghị WEF ASEAN sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia từ ngày 11 đến 13-9 tới với chủ đề “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. Hội nghị dự kiến sẽ có khoảng từ 800 đến 1.000 đại biểu tham dự. Đến nay, lãnh đạo cấp cao của hầu hết các nước ASEAN và một số nước trong khu vực, các tổ chức quốc tế lớn và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới đã khẳng định tham dự.