Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 tranh cúp PetroVietnam - Ðạm Cà Mau năm 2019

Tất cả đã sẵn sàng

Thứ Bảy, 18-05-2019, 19:25
Trận chung kết nội dung đơn nam Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36. Ảnh: Duy Linh

Khởi tranh từ ngày 18-5 tới tại thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa), Giải bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37, năm 2019 hứa hẹn những màn trình diễn đỉnh cao về chuyên môn, gắn với sức lan tỏa, sự đột phá toàn diện của một cuộc đấu truyền thống, chuyên nghiệp hàng đầu luôn được đổi mới mạnh mẽ.

Ngoại trừ sự vắng mặt bất khả kháng của nhà đương kim vô địch đơn nữ Nguyễn Thị Nga đang dưỡng thương, giải đấu năm nay sẽ quy tụ đầy đủ các gương mặt xuất sắc nhất, cùng những tài năng trẻ đáng chú ý nhất của bóng bàn Việt Nam.

Quan trọng hơn, 148 tay vợt của 16 đoàn đều đã có quá trình chuẩn bị vô cùng bài bản và kỹ lưỡng cho đích nhắm lớn nhất trong năm nay. Trong đó, ngay từ đầu năm, nhiều đơn vị như Hà Nội, Hải Dương, TP Hồ Chí Minh đã có các chuyến xuất ngoại rèn giũa chất lượng cao, nhất là tại các “lò” của cường quốc bóng bàn số 1 Trung Quốc.

Việc Ban Tổ chức sớm chốt thời điểm tranh tài cũng giúp cho từng đội, mỗi tay vợt có đủ quỹ thời gian để triển khai kế hoạch phù hợp, hiệu quả nhằm đạt tới “điểm rơi” lý tưởng về mọi mặt. Như đánh giá của Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam kiêm Trưởng Bộ môn bóng bàn Tổng cục Thể dục - Thể thao (TDTT) Phan Anh Tuấn, “các VÐV đều đã sẵn sàng ở mức cao nhất”.

Theo dự đoán của giới chuyên môn, bên cạnh sự tỏa sáng của dàn tuyển thủ quốc gia đang có phong độ cao, giải năm nay cũng sẽ còn tiếp tục phát hiện, nâng tầm nhiều nhân tố mới, cũng như xuất hiện những kỹ chiến thuật và xu hướng phát triển mới mang tính hội nhập quốc tế.

Trận chung kết nội dung đơn nữ Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36. Ảnh: Duy Linh

Với cuộc đua tranh thứ hạng cao nhất của bảy nội dung, ưu thế lớn vẫn đang thuộc về ba đoàn đã áp đảo ở mùa giải trước là Hà Nội, Hà Nội T&T và TP Hồ Chí Minh. Không có đối thủ nặng ký nhất, Nguyễn Thị Nga, đội nữ TP Hồ Chí Minh - được dẫn đầu bởi cựu binh lão luyện Mai Hoàng Mỹ Trang - có cơ hội rất lớn để “thâu tóm” cả ba danh hiệu của các nội dung nữ (đơn, đôi, đồng đội). Nội dung đôi nam nữ mà Nguyễn Thị Nga đóng vai chính mang về tấm HCV năm ngoái, vì thế, cũng mở rộng cho nhiều cặp VÐV của nhiều đội.

Trong khi đó, sự cạnh tranh quanh ngôi vô địch tại ba nội dung của nam (đơn, đôi, đồng đội) sẽ kịch tính, hấp dẫn và khó lường, cho dù các tay vợt của Hà Nội T&T với một Nguyễn Anh Tú đang bước vào độ chín nhất, vẫn là ứng viên số 1. Riêng nội dung đơn nam, không dễ để Anh Tú bảo vệ ngôi vị trước sức “công phá” của những đàn anh và đồng đội rất hiểu mình như Quang Linh, Ðức Tuân, Ðức Hoàng…

Là mẫu hình xã hội hóa tiên phong của thể thao Việt Nam, bước sang mùa thứ 37, cùng với những giá trị truyền thống và tính chuyên nghiệp được phát huy, Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân tiếp tục có những đổi mới mạnh mẽ, khác biệt trong công tác tổ chức.

Việc mua bảo hiểm cho các thành viên tham dự với mức tối đa lên tới 200 triệu đồng, trao các suất học bổng bóng bàn, tiến hành bầu chọn “Hoa khôi bóng bàn” từ nhiều năm đã trở thành nét đặc sắc của giải. Cũng như những năm trước, nhân dịp này, Ban Tổ chức còn thực hiện những hoạt động xã hội đồng hành đầy ý nghĩa như tặng dụng cụ tập luyện thi đấu gồm bàn bóng, vợt và tổ chức giao lưu giữa các VÐV với chiến sĩ bộ đội hải quân Trung đoàn 196 Quân chủng Hải quân Nhân dân
Việt Nam.

Nhằm tạo sức hút, sự lan tỏa cho giải, cũng như tiếp thêm động lực cho chính các VÐV cùng người hâm mộ, mảng truyền thông lần này đã được đặc biệt chú trọng. Lễ khai mạc và bế mạc, những cuộc đối đầu hay nhất sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình với độ “phủ” toàn quốc. Bên cạnh đó, mọi thông tin, diễn biến của giải còn được liên tục cập nhật qua hàng loạt nền tảng truyền thông khác.

Tất cả đã sẵn sàng, chỉ còn đợi những khoảnh khắc thăng hoa.

HÀ LOAN