Niềm hạnh phúc lạ kỳ

Thứ Bảy, 18-08-2018, 13:08

Nếu dạo chơi trong các công viên Ðan Mạch vào mỗi dịp cuối tuần, du khách hoàn toàn có thể bị bất ngờ khi chứng kiến người dân nước này "vui đùa" với nhau bên đao kiếm.

Peter vung thanh kiếm cao-su của mình với một tiếng hét vang dội. Anh nhanh chóng giáng một đòn "chết người" vào tên cướp biển bên trái, trước khi oằn mình lao tới một tên cướp biển khác ở bên phải.

Sự hỗn loạn xảy ra lúc này tại công viên Skagen (Ðan Mạch) giống hệt như một trận chiến thật sự của những tên cướp biển dữ tợn. Chỉ có điều, chúng ta đang được chứng kiến những cảnh phim quay chậm. Tên cướp biển gục xuống với tốc độ của chiếc lá vàng rơi và chỉ chưa đầy năm phút sau, họ đã đứng dậy trao cho người chiến thắng những cái ôm nồng nhiệt.

Chiến trường "khốc liệt" vừa rồi chỉ là một trong số hàng nghìn bối cảnh tưởng tượng khác nhau ở các công viên trên đất nước Ðan Mạch. Người dân nước này thường tụ tập tại đây vào mỗi dịp cuối tuần để hóa trang thành những nhân vật mới lạ. Từ thám tử, siêu anh hùng, cho đến cướp biển, Viking… Và rồi, họ dành một vài tiếng sau đó để tham gia một trò chơi nhập vai ngoài đời thực (Live Action Role Play - LARP).

LARP là nơi mà mỗi người tham gia đóng vai một nhân vật sáng tạo riêng của họ. Ðây chẳng khác nào bộ môn "kể chuyện tương tác" hay kịch nghệ nghiệp dư tự do. Ở quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, LARP xếp thứ 3 về độ nổi tiếng và trung bình cứ 16 người Ðan Mạch sẽ có một người mê mẩn bộ môn kỳ thú này.

Không đơn thuần chỉ là sở thích. Ðây còn là cách tuyệt vời để người ta quên đi những muộn phiền của đời sống hiện thực. Ðược thoát khỏi vỏ bọc thường ngày. Gặp gỡ những người bạn mới. Tha hồ sáng tạo nhiều nhân vật khác nhau với tính cách độc đáo riêng để nhập vai mỗi tuần. Và niềm vui sẽ đến từ chính những câu chuyện cũng như sự sống động của các nhân vật sống trong đó.

Nếu điều đó khiến cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn, cớ gì lại không thử trải nghiệm?

ANH THƯ