Bánh mì trong vụ ngộ độc ở Đác Lắc nhiễm khuẩn Salmonella

Thứ Tư, 05/12/2018, 14:48:35

NDĐT - Ngày 5-12, Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đác Lắc, Lê Thị Châu cho biết, 215 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì xảy ra tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc vừa qua là do bánh mì nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Bánh mì trong vụ ngộ độc ở Đác Lắc nhiễm khuẩn Salmonella

Một bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Cụ thể, sau khi phát hiện 215 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì ở một tiệm bánh mì trên đường Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột, cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm tại tiệm bánh mì gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để xét nghiệm.

Kết quả cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm gồm thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.

Đến nay, đã có 207 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì được xuất viện, tám bệnh nhân vẫn phải điều trị tại các cơ sở y tế. Cơ quan chức năng tỉnh Đác Lắc đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Như đã đưa tin, trong các ngày 28 và 29-11, nhiều người ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc sau khi ăn bánh mì tại một tiệm bánh mì trên đường Hoàng Diệu, TP Buôn Ma Thuột đã bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu. Tổng số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì lên đến 215 người. Đây là vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì với số lượng bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu nhiều nhất ở Đác Lắc từ trước đến nay.

* Vụ ăn bánh mì ở Đác Lắc: Thêm gần 50 người nhập viện cấp cứu

* Hàng chục người ở Đác Lắc nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì

NGUYỄN CÔNG LÝ