50 người ngộ độc nghi ăn tiết canh lợn

Thứ Tư, 13/06/2018, 10:42:44

NDĐT – Chiều 13-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình thông tin nhanh cho Nhân Dân điện tử, trong hai, ba ngày qua, tại địa bàn tỉnh ghi nhận 50 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn lợn rừng. Nguyên nhân ban đầu nghi do ăn tiết canh lợn.

50 người ngộ độc nghi ăn tiết canh lợn

Bác sĩ đang thăm khám cho một bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

Vụ việc xảy ra tại nhà ông Cao Văn Hoan, thôn Phạm, xã Phú Châu, huyện Đông Hưng.

Theo thông tin từ Trạm Y tế xã, bữa ăn lúc 18 giờ, tối 10-6, gồm 13 mâm cơm (thức ăn chủ yếu là sản phẩm chế biến từ thịt lợn rừng do nhà tự nuôi và món tiết canh sụn lợn, lòng lợn luộc, cháo lòng), 107 người ăn gồm người trong gia đình và một số khách mời.

Sau khoảng 7 tiếng (1 giờ, sáng 11-6), một số người có biểu hiện đau bụng, sôi bụng, bụng ậm ạch, đi ngoài, đã điều trị tại nhà nhưng không đỡ, phải nhập Bệnh viện đa khoa Đông Hưng điều trị.

Đến sáng 11-6, có 7 người điều trị tại bệnh viện. Bắt đầu từ chiều cùng ngày đến chiều 12-6, số người có triệu chứng ngộ độc tăng lên và đến nhập viện điều trị rải rác.

Lúc 8 giờ 30 phút, ngày 13-6, có 31 người điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hưng với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, như: buồn nôn, đau bụng, đi ngoài phân lỏng, một số trường hợp có sốt nhẹ. Hiện, 31 bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục.

Qua báo cáo điều tra của Trạm Y tế xã Phú Châu, bữa ăn tại nhà ông Cao Văn Hoan có 50 người có biểu hiện ngộ độc; một số người đến viện điều trị, số còn lại tự điều trị tại nhà, tất cả đều ăn tiết canh, lòng lợn.

Lúc 10 giờ sáng nay, Chi cục An toàn thực phẩm phối hợp Trạm Y tế xã Phú Châu đến nhà ông Cao Văn Hoan xác minh sự việc. Đoàn công tác đã lấy hai mẫu thịt lợn còn để trong tủ lạnh của gia đình, gồm một mẫu thịt tai lợn luộc chín và một mẫu thịt lợn sống. Chi cục đã gửi mẫu đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thái Bình để kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân.

MAI TÚ