Cách chức Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Thứ Sáu, 21/07/2017, 05:47:26
 Font Size:     |        Print
 

Ông Trương Quý Dương tại một cuộc họp.

NDĐT - Sáng 21-7, Hội đồng kỷ luật Sở Y tế Hòa Bình đã họp và bỏ phiếu về việc xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình sau vụ tai biến 18 người chạy thận. Hội đồng kỷ luật gồm năm người bỏ phiếu kín, trong đó có 5/5 phiếu đều bỏ phiếu cách chức Giám đốc Bệnh viện đối với ông Trương Quý Dương.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình Trần Quang Khánh, ngay sau cuộc họp này, Sở Y tế tỉnh sẽ có văn bản xin ý kiến UBND tỉnh Hòa Bình về vụ việc trên và báo cáo Bộ Y tế.

Trước đó, chiều 19-7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã họp kiểm điểm ông Dương với tư cách người đứng đầu để xảy ra sự cố 18 bệnh nhân chạy thận khiến tám người chết tại Đơn nguyên Thận nhân tạo, Khoa Hồi sức tích cực. Kết quả bỏ phiếu kín tại cuộc họp tại Bệnh viện, có 69,8% đồng tình với hình thức khiển trách, 13,2% cảnh cáo và 6,2% giáng chức, cách chức 8,4%, buộc thôi việc 2,4% (một phiếu không hợp lệ).

Trước đó, trong quá trình công an tìm hiểu nguyên nhân vụ tai biến chạy thận, ông Dương đã bị tạm đình chỉ công tác hai lần để phục vụ điều tra.

Vụ việc 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đột ngột có dấu hiệu bất thường vào ngày 29-5, sau đó tám người lần lượt tử vong; 10 người được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị và hiện sức khỏe đã hồi phục.

Cơ quan chức năng nhận định, nguyên nhân khiến tám bệnh nhân tử vong là nguồn nước cung cấp cho việc lọc thận, chạy thận nhân tạo; các thiết bị được bảo dưỡng và đưa vào hoạt động không kiểm định đúng quy trình.

TRẦN HẢO