Xuyên đêm đổ bê tông sàn trung chuyển ga ngầm S9 - Kim Mã

Chủ Nhật, 17-05-2020, 15:18
Tầng trung chuyển của ga ngầm S9 - Kim Mã nằm cách mặt đất 8,45m, rộng từ 21,3 – 25,3m, dài 184m với tổng diện tích 4.000m2.

NDĐT- Đêm 16-5, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cùng các nhà thầu dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đã tổ chức thi công đổ bê tông hạng mục sàn trung chuyển của ga ngầm S9 - Kim Mã.

Tầng trung chuyển có chức năng là khu vực đón tiễn hành khách xuống tầng hầm để đi tàu; khu vực lắp đặt các hệ thống máy móc kỹ thuật; khu vực điều khiển an toàn ga.Tổng khối lượng bê tông phục vụ cho sàn trung chuyển này là 3.620m3.

22 giờ ngày 16-5, những chuyến xe chở bê tông đầu tiên tiến vào công trường.

Trước đó, đại diện nhà thầu thi công và đơn vị giám sát đã tiến hành phổ biến, hướng dẫn các quy định bảo đảm an toàn kỹ thuật đối với tất cả các công nhân.

Các tuyến đường ống được lắp đặt kéo dài hàng trăm mét đưa bê tông từ các xe bồn trên mặt đất xuống phía dưới tầng hầm.

Hơn 60 kỹ sư, công nhân của Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, đơn vị giám sát cùng các nhà thầu thi công làm việc xuyên đêm để thực hiện hạng mục này.

Hơn 2 giờ sáng, không khí thi công vẫn diễn ra nhộn nhịp và khẩn trương.

Đây là ga đầu tiên trong số bốn ga ngầm của dự án thi công hạng mục kết cấu trung chuyển đồng thời cũng là ga đạt tiến độ tốt nhất (28%).

Trong đêm 16 và rạng sáng 17-5, hơn 600 m3 bê tông đã được đổ bảo đảm theo đúng yêu cầu kỹ thuật và tiến độ đề ra. Dự kiến, công tác đổ bê tông sẽ kết thúc vào cuối tháng 6.

Các xe đổ bê tông sau khi rời khỏi công trường đều được phun nước, bảo đảm vệ sinh môi trường.

DUY LINH