Thủ phủ hoa lớn nhất miền bắc nhộn nhịp trở lại

Thứ Sáu, 08-05-2020, 05:47
Những xe hoa nhiều màu, khung cảnh tấp nập người mua bán tại chợ hoa Mê Linh.

NDĐT- Khung cảnh tấp nập đã xuất hiện trở lại từ những cánh đồng hoa đến từng ngõ nhỏ tại thôn Hạ Lôi. Niềm vui mừng hiện rõ trên từng khuôn mặt người dân nơi đây. Chợ hoa Mê Linh trở lại nhộn nhịp sau những ngày cách ly y tế phòng dịch Covid-19.

Sau 28 ngày cách ly y tế, cuộc sống của người dân thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, Mê Linh, Hà Nội) đã trở lại với nhịp sống hối hả vốn có.

Được mệnh danh là thủ phủ hoa lớn nhất miền bắc, nơi cung cấp hoa cho các tỉnh phía bắc cũng như cả nước, ngay sau khi hết lệnh cách ly người dân trồng hoa Hạ Lôi đã bắt tay ngay vào công việc hằng ngày.

Nhiều thửa hoa sau nhiều ngày không chăm sóc đã héo chết.

Người nông dân trồng hoa tiến hành cắt bỏ và làm lại đất chuẩn bị cho vụ hoa mới.

Những vườn hoa hồng có bàn tay chăm sóc đã trở lại xanh tốt hơn và những bông hoa đầu tiên được thu hoạch mang ra chợ bán.

Những bông hoa hồng tươi được chị Đặng Thị Tình (xóm Bàng) lựa chọn để đem ra chợ. Trước đó, do không có người chăm, nhiều bông hoa đã bị héo khô.

“Chúng tôi rất vui khi mọi thứ trở lại bình thường, những mảnh ruộng hoa được chăm sóc cũng đã có dấu hiệu hồi sinh. Mong rằng nước ta không có thêm ca nhiễm bệnh nào mới”, ông Nguyễn Mạnh Tùng (xóm Bàng) vui vẻ chia sẻ.

Những bông hoa khoe sắc trong nắng sớm như những khởi đầu tốt đẹp mới của người dân Hạ Lôi.

Tại chợ hoa Mê Linh, khung cảnh người mua bán trở lại nhộn nhịp. Đây vốn là một trong những chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội.

Chị Lã Thị Hồng không giấu nổi niềm vui sau khi được trở lại chợ hoa. "Nghỉ ở nhà lâu quá cũng chán, nay được đi làm mà thấy mọi thứ đều thay đổi bất ngờ", chị Hồng chia sẻ.

“Cũng may là đã hết cách ly, bao nhiêu mối khách cũng mất. Giờ lại phải bắt đầu lại từ đầu. Nhưng thế này cũng là tốt lắm rồi, còn hơn phải ở nhà cách ly nhìn những ruộng hoa cứ ngày càng chết mòn thì còn sót ruột hơn”, anh Trần Văn Chiến (Hạ Lôi) chia sẻ.

Người dân ra chợ, trẻ con đi học. Ai cũng vui mừng khi cuộc sống đã trở lại bình thường tại ổ dịch Covid-19 lớn nhất Hà Nội.

NGỌC HÀ