Niềm vui trở lại trường

Thứ Hai, 04-05-2020, 11:35
Tại Trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm), hơn 700 học sinh khối 12 sẽ bắt đầu ngày học đầu tiên trong sáng nay.

NDĐT - Sáng 4-5, khoảng 700.000 học sinh các khối THCS, THPT và Giáo dục thường xuyên của TP Hà Nội bắt đầu trở lại trường học sau ba tháng tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Từ 6 giờ 30 phút sáng, giáo viên và nhân viên bảo vệ đã túc trực tại khu vực cổng trường, hướng dẫn việc thực hiện giãn cách cũng như kiểm tra thân nhiệt cho các em học sinh.

Nhiều học sinh vui vẻ khi gặp lại nhau sau quãng thời gian dài nghỉ học.

Theo Ban Giám hiệu Trường THPT Việt Đức, để bảo đảm quy định giãn cách, học sinh lớp 12 sẽ học vào tất cả các buổi sáng trong tuần, còn học sinh khối 10, 11 sẽ học luân phiên vào các buổi chiều. Những ngày nghỉ, các em sẽ tiếp tục học trực tuyến dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Ngoài ra, các lớp sẽ được bố trí giờ học lệch nhau, bảo đảm không có nhiều học sinh tụ tập khi đến trường và ra về.

Sổ theo dõi sức khỏe hằng ngày được phát đến từng lớp học để nhà trường có thể quản lý sức khỏe của học sinh khi đi học.

Khu vực rửa tay được bố trí đầy đủ xà-phòng và duy trì vệ sinh sạch sẽ. Học sinh được yêu cầu rửa tay theo đúng quy định trước khi vào lớp.

Trước tiết học đầu tiên, giáo viên dành thời gian hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cũng như các quy định về thực hiện giãn cách trong trường học.

Bên cạnh trang bị đầy đủ thiết bị kiểm tra thân nhiệt, nước rửa tay, nước sát khuẩn,… cũng được cung cấp đến từng lớp học.

Để bảo đảm an toàn, nhà trường đã họp trực tuyến với đại diện phụ huynh, phổ biến kế hoạch cho các em học sinh khi quay trở lại trường.

Trong tuần đầu, giáo viên tập trung ôn tập và củng cố kiến thức từ việc dạy học trực tuyến cho học sinh. Sau hai tuần, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá học lực, triển khai phương pháp dạy phù hợp.

Trong sáng nay, việc dạy và học của tại Trường THPT Việt Đức đã được tiến hành bình thường.

Tiết học quân sự trong khu vực sân trường bảo đảm thực hiện giãn cách cần thiết.

Học sinh tỏ ra phấn khởi, vui vẻ khi được đi học trở lại, gặp gỡ bạn bè, thầy cô.

Ảnh: THỦY NGUYÊN