Những dòng nước ngọt nghĩa tình trong mùa hạn, mặn

Thứ Ba, 17-03-2020, 14:51
Những dòng nước ngọt quý giá được sẻ chia với người nghèo trong mùa hạn, mặn.

NDĐT - Năm nay, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh Bến Tre rất trầm trọng khiến hàng chục nghìn hộ dân thiếu nước ngọt sử dụng. Trong tình hình đó, rất nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ dụng cụ trữ, máy lọc và nước ngọt giúp rất nhiều người nghèo có nước ngọt sử dụng qua mùa hạn mặn.

Hiện tại, nước sạch do các nhà máy nước trên địa bàn cung ứng bị nhiễm mặn nên người dân từ thành thị đến nông thôn đều thiếu nước ngọt. Tỉnh đang tăng cường kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ dụng cụ chứa nước, thiết bị xử lý nước cho hộ gia đình bị ảnh hưởng. Đặc biệt ưu tiên cho hộ nghèo, người dân sống sâu trong nội đồng, bãi ngang, vùng ven biển, trên các cù lao, cồn... Nguồn nước ngọt quý giá này đã giúp người dân vượt qua mùa hạn hán, xâm nhập mặn được đánh giá khốc liệt nhất trong lịch sử tại tỉnh Bến Tre.

Điểm cung ứng nước miễn phí tại phường Phú Khương, TP Bến Tre.

Người dân xếp hàng để lấy nước miễn phí do Công ty nước – Môi trường tỉnh Bình Dương đến hỗ trợ cho người dân Bến Tre.

Ông Phù Tường Nguyên Dũng, ngụ TP Bến Tre đã trang bị hệ thống lọc RO trị giá 130 triệu đồng giúp người nghèo có nước sạch sử dụng.

Hải đội 2 phối hợp chính quyền địa phương trao dụng cụ chức nước, nước ngọt cho người dân huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.


Tổng Công ty Điện lực Miền Nam trao máy lọc RO cho Mái ấm Đức Quang (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) – nơi nuôi dưỡng hơn 100 trẻ em mồ côi.

Điểm cung ứng nước ngọt miễn phí tại xã Hữu Định (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Nguồn nước ngọt ít nên mỗi người chỉ nhận một can (30 lít) tại điểm cấp nước miễn phí chùa Hưng Quang (TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

Một số nơi tập trung đông người được đề nghị đeo khẩu trang phòng bệnh Covid-19.

Một số em nhỏ tranh thủ chở nước giúp gia đình.

Lực lượng đoàn viên đến giúp người dân chở nước về nhà.

Người dân vận chuyển nguồn nước quý giá về nhà sử dụng.

HOÀNG TRUNG