Người dân phố Trúc Bạch vui mừng khi hết cách ly

Thứ Bảy, 21-03-2020, 12:55

NDĐT - Người dân tại khu vực cách ly trên phố Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đổ ra đường vui mừng, phấn khởi khi được dỡ phong tỏa sau 14 ngày.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều 20-3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Tính đến nay, khu vực cách ly ở phố Trúc Bạch đã được 14 ngày. Đến nay, tổng số 189 người trong khu vực cách ly đều có xét nghiệm âm tính, khử khuẩn nhiều lần.

Sau khi biết tin, nhiều người dân tại đây đã đổ ra đường trò chuyện chờ đợi thời khắc dỡ bỏ lệnh cách ly.

21 giờ 10 phút tối 20-3, công an phường Trúc Bạch gỡ rào sắt khu vực bị cách ly trong tiếng reo hò của người dân.

Lũ trẻ con trong khu phố đứng giữa đường vẫy cờ, hò reo ăn mừng.

Một số người đi ra khỏi khu vực cách ly dạo chơi ở các khu vực chung quanh.

“Thật vui sướng và hạnh phúc khi toàn bộ người dân trong khu phố đều khỏe mạnh sau những ngày cách ly. Ngày hôm nay còn vui hơn Tết”, một người dân tại đây chia sẻ.

Trong những ngày cách ly, người dân trong phố Trúc Bạch được chính quyền quan tâm tận tình, cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng, các đồng chí công an, bác sĩ... đã giúp đỡ, chăm sóc chúng tôi trong 14 ngày qua", chị Đào Bích Thủy, sống tại phố Trúc Bạch, vui vẻ nói.

Cờ Tổ quốc được treo trước cửa mỗi ngôi nhà như một lời cảm ơn của người dân nơi đây đến lực lượng chức năng trong những ngày qua đã tận tình giúp đỡ, hỗ trợ.

Nhân viên y tế gặp từng gia đình hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch sau khi hết cách ly.

Riêng số nhà 113 và 125 phố Trúc Bạch tiếp tục được cách ly cục bộ thêm khoảng 14 ngày nữa để bảo đảm an toàn.

DUY LINH