Người dân Đà Nẵng vất vả trong nắng nóng

Thứ Năm, 25-06-2020, 15:50
Mặc cho nắng nóng, các công nhân vẫn đội nắng làm việc.

NDĐT - Hơn một tuần qua, nắng nóng gay gắt kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân TP Đà Nẵng. Nắng như rang, trên những cung đường mưu sinh, người dân vẫn oằn mình trong nắng nóng.

Sáng 25-6, chúng tôi có mặt trên tuyến đường cao tốc La Sơn-Túy Loan đúng thời điểm nắng nóng gay gắt nhất. Trên công trường này, đoạn Km số 66 (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) hàng chục công nhân đang phơi mình trong nắng nóng. Những hạng mục cuối cùng của cao tốc La Sơn - Túy Loan gần về đích, đây cũng là điểm cuối của công trình đang vướng mặt bằng đền bù, giải tỏa các hộ dân.

Mặc cho nắng nóng, các công nhân vẫn làm việc dưới cái nắng ngoài trời lên đến hơn 40 độ C.

Chưa khi nào Đà Nẵng liên tiếp hứng chịu nắng nóng kéo dài như thời gian này.

Giữa tất bật mưu sinh, nhiều công nhân vẫn giữ niềm yêu đời và lạc quan làm việc. Phút nghỉ ngơi giữa công trình cao tốc La Sơn-Túy Loan của các công nhân.

Đã quen với nắng nóng, nhiều ngư dân Đà Nẵng vẫn oằn mình trên biển mưu sinh.

Trên bờ, nhiều hộ dân vẫn đội nắng đan lưới giữa cái nắng như rang bốc lên từ cát.

Công nhân công ty môi trường đô thị vẫn lặng lẽ làm việc, quên nắng nóng, mệt mỏi vì một thành phố xanh-sạch-đẹp.

Phút nghỉ ngơi uống nước hiếm hoi của công nhân công ty môi trường đô thị giữa trưa nắng gắt, khiến nhiều người chạnh lòng.

Đây là đợt nắng nóng kéo dài và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, người lao động dẫu gặp rất nhiều khó khăn, vẫn phải tự thích nghi và tìm cách mưu sinh.

ANH ĐÀO