Món quà nhỏ ấm lòng giữa mùa dịch

Thứ Ba, 07-04-2020, 15:23
Sáng 7-4, UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức phát hàng trăm suất quà cho bà con nhân dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

NDĐT - Một túi quà nhỏ gồm nửa cân gạo, trứng, xúc xích cùng khẩu trang kháng khuẩn và nước rửa tay được dành tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Theo Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch Nguyễn Dân Huy, các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu được huy động từ các cơ quan đoàn thể, các nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp. Đây là hoạt động cần thiết của cộng đồng giúp những người có hoàn cảnh khó khăn cùng nhau vượt qua đại dịch.

Ngay từ sớm, lực lượng chức năng đã chuẩn bị đóng gói các mặt hàng nhu yếu phẩm vào túi để phát cho người dân.

Mỗi một túi đều có 0,5kg gạo, trứng, xúc xích, khẩu trang kháng khuẩn, nước rửa tay… Một túi nhu yếu phẩm sẽ giúp người dân dùng trong một ngày.

Tất cả người dân đều tuân thủ việc đeo khẩu trang và xếp hàng cách nhau 2m để nhận quà.

Bên cạnh triển khai tặng quà những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường tại địa điểm số 42 phố Yên Phụ, còn có các đội đi đến từng nhà phát cho những người không thể đi ra ngoài.

Mỗi ngày sẽ có 150 suất quà được phát miễn phí đến người dân có hoàn cảnh khó khăn.

“Đây thật sự là một hành đồng ý nghĩa, dịch Covid-19 đã khiến công việc của chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Thu nhập cũng thế mà giảm đi, những nhu yếu phẩm này sẽ giúp chúng tôi giảm đi những gánh nặng về kinh tế mỗi ngày”, chị Bình, đang làm việc tại chợ Long Biên, chia sẻ.

Món quà nhỏ được chính quyền vận động với sự chung tay của những cá nhân có tấm lòng vì cộng đồng là việc làm thiết thực để không ai bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh Covid-19.

Ảnh: ĐĂNG ANH - NAM NGUYỄN