Học sinh, phụ huynh ngột ngạt dưới nắng nóng

Thứ Tư, 24-06-2020, 22:36
Nắng nóng oi bức khiến cả học sinh và phụ huynh đưa đón con đều mệt mỏi.

NDĐT - Những ngày này, Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 40 độ C. Đến cuối giờ chiều, nắng vẫn chói chang, không khí nóng bức.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt đã xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 37-39 độ C, có nơi hơn 40 độ C.

Ngày hôm nay (24-6), chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 9-10, mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Nền nhiệt độ vào lúc 16 giờ - 16 giờ 30 phút là khoảng 40 độ C, nắng gắt, oi bức đúng vào thời điểm tan học của học sinh mầm non, tiểu học. Do trời nắng nóng, phụ huynh đã có mặt tại trường với mong muốn con học xong là đón về luôn để tránh nóng, ảnh hưởng tới sức khỏe do vừa trong phòng điều hòa ra.

Có mặt tại cổng trường bác Nguyễn Thi Thạnh (phố Triệu Việt Vương, Hà Nội) có cháu học tại Trường tiểu học Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: "Hôm nay nắng nóng quá, chờ cháu mà toát hết mồ hôi. Tôi phải chuẩn bị sẵn áo khoác, mũ rộng và một chiếc ô to để cháu tan học lúc 16 giờ là mặc luôn cho cháu dù đường về chỉ khoảng 1km nhưng nắng rất gắt sợ nhất là lũ trẻ bị cảm nắng".

Hầu hết các phụ huynh đều chuẩn bị các loại áo chống nắng, chống tia UV cho con em mình.

Nhiều phụ huynh và con em mình trang bị những bộ đồ kín từ đầu đến chân để tránh ánh sáng chói chang.

Vừa bao bọc con trong chiếc áo khoác dày, chị Tâm có con học lớp 3 Trường tiểu học Tây Sơn cho hay: "Tôi phải xin phép cơ quan để về sớm đón con, trên đường về chỉ mong đến kịp lúc con tan học chứ để con đợi dù ở trong chỗ râm cũng vẫn nóng bức, khó chịu. Mọi khi còn đón muộn chút, giờ không dám để con lâu ở trường".

Nhiều người trang bị những chiếc quạt mini để làm giảm cái nóng cho các bé.

Ai cũng vội vã chở con em mình về nhà để tránh nắng nóng.

Bất cứ thứ gì có thể che được nắng đều được tận dụng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư đã phát đi cảnh báo đợt nắng nóng ở Bắc Bộ, Hà Nội và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến đầu tháng 7.

HÀ NAM