Bảo đảm hỗ trợ đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân phố Trúc Bạch

Thứ Ba, 10-03-2020, 14:29
Đúng 8 giờ 30 phút sáng 10-3, các loại thực phẩm thiết yếu được UBND quận Ba Đình chuyển đến khu vực phường Trúc Bạch để chuyển đến người dân.

NDĐT - Trong những ngày qua, hàng trăm ki-lô-gam thực phẩm các loại cùng các nhu yếu phẩm cần thiết đã được chuyển đến nhằm hỗ trợ người dân đang thực hiện cách ly y tế do dịch Covid-19 tại khu vực phố Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội).

Việc giao thực phẩm được thực hiện hai ngày/lần đối với thực phẩm tươi sống: Thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm, hải sản… và một ngày/lần đối với rau, củ quả tươi để bảo đảm toàn bộ người dân đang bị cách ly có thực phẩm tươi ngon, an toàn và đổi món cho các bữa ăn.

39 kg thịt gà, 15 kg thịt bò, 600 quả trứng, 69 kg bắp cải và 600 chai nước tinh khiết đóng chai được chuyển đến người dân trong buổi sáng ngày 10-3.

Thực phẩm được cung ứng từ nhà cung cấp bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm, có xuất xứ, nhãn mác, bao gói đầy đủ và bảo đảm tươi ngon, an toàn thực phẩm theo quy định.

Theo UBND phường Trúc Bạch, tất cả hàng hóa, nhu yếu phẩm được hỗ trợ hay do người dân đặt từ bên ngoài vào khu vực cách ly, thậm chí là đồ ăn cho cán bộ, viên chức ứng trực tại phường đều được tiếp nhận tại một cửa riêng của UBND phường.

Hàng hóa, nhu yếu phẩm sau đó sẽ được cán bộ y tế kiểm tra, khử khuẩn trước khi chuyển đến tay người dân.

Các hộ dân ở phường Trúc Bạch liên tục được kiểm tra thân nhiệt hai lần/ngày.

Việc phun thuốc tiêu độc, khử trùng được tiến hành thường xuyên trong ngày.

Cán bộ phường Trúc Bạch và quận Ba Đình luôn túc trực tại khu vực cách ly để tuyên truyền, khuyến cáo người dân các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19.

Trong khu vực cách ly, một số hoạt động sinh hoạt của người dân vẫn diễn ra hằng ngày.

Ảnh: DUY LINH